Thứ Năm, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Huyện Củ Chi: Tăng cường tuyên truyền cử tri thực hiện tốt quyền và trách nhiệm công dân trong tham gia bầu cử

Phó Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Củ Chi Nguyễn Văn Nghĩa phát biểu tại phiên họp thứ XI

(Thanhuytphcm.) - Ngày 13/5, Phó Chủ tịch HĐND huyện Củ Chi, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Củ Chi Nguyễn Văn Nghĩa đã chủ trì phiên họp thứ XI, giao ban bầu cử với Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn và lãnh đạo xã, thị trấn.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện, đến nay tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của huyện Củ Chi đúng quy định, tiến độ. Cụ thể, đến ngày 3/5/2021, tại trụ sở UBND huyện, xã, thị trấn và 222 khu vực bỏ phiếu, các điểm công cộng trên địa bàn huyện đã niêm yết danh sách chính thức, tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tình hình tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với cử tri đúng quy định. Việc thông báo cho cử tri biết ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu được thực hiện thường xuyên. Các địa phương cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền cử tri thực hiện tốt quyền và trách nhiệm công dân trong tham gia bầu cử, như tuyên truyền trên sóng phát thanh, các trang mạng do huyện quản lý; tuyên truyền trực quan, hội thi, hội diễn văn nghệ…

Cũng theo báo cáo, đến ngày 12/5/2021 toàn huyện Củ Chi có 324.432 cử tri (trong đó có 166.468 nữ). Cử tri lần đầu đi bầu có 19.806 cử tri (trong đó có 9.265 nữ)

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Củ Chi guyễn Văn Nghĩa ghi nhận sự nỗ lực chuẩn bị cho công tác bầu cử của Ủy ban bầu cử xã, thị trấn. Đồng chí cũng lưu ý các xã, thị trấn quan tâm công tác phòng, chống dịch Covid -19 nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch tối đa trong quá trình chuẩn bị và tổ chức ngày bầu cử trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid -19. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để cử tri tích cực tham gia bầu cử, chọn đúng người, bầu đủ số lượng…

Ngọc Nữ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo