Chủ Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Huyện Cần Giờ: Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện thí điểm xây dựng các công trình sản xuất trên đất nông nghiệp

Đồng chí Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ chỉ đạo tại buổi làm việc

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/4, đồng chí Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ đã chủ trì buổi làm việc về tiến độ thực hiện Công văn số 3680/UBND-ĐT ngày 25/9/2020 của UBND TPHCM về hướng dẫn thực hiện thí điểm xây dựng công trình phụ trợ trên đất nông nghiệp khác và phi nông nghiệp khác tại huyện Củ Chi, Cần Giờ và Nhà Bè.

Theo báo cáo, tính đến tháng 4/2022, trên địa bàn huyện Cần Giờ, các công trình nhóm 1 được UBND các xã, thị trấn thỏa thuận 22 phương án sản xuất có xây dựng công trình trên đất nông nghiệp (xây dựng công trình nhà màng, nhà lưới, chồi canh, kho chứa vật tư nông nghiệp). Tổng diện tích khu đất hơn 187.000 m2; trong đó có 22 công trình xây dựng phụ trợ diện tích 330m2, diện tích phục vụ sản xuất gần 94.000m2

Đối với công trình nhóm 2, UBND huyện đã có văn bản thỏa thuận 4 phương án sản xuất có xây dựng công trình trên đất nông nghiệp và phi nông nghiệp khác. Tổng diện tích hơn 517m2; trong đó có 4 công trình phụ trợ trên diện tích xây dựng hơn 2.000m2.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trương Tiến Triển đề nghị UBND huyện và các xã, thị trấn, các phòng, ban chuyên môn huyện và các chi, tổ hội nông dân các xã, thị trấn cần tập trung tuyên truyền và đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân dễ tiếp cận thực hiện thí điểm xây dựng các công trình sản xuất trên đất nông nghiệp, theo những nội dung quy định, góp phần giúp người dân nâng cao đời sống.

Sau buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo đã tham quan mô hình nuôi cá chốt trên đất nông nghiệp tại xã An Thới Đông.

Minh Châu

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo