Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Huyện Cần Giờ phấn đấu đến ngày 31/8/2021 sẽ “xanh hóa” toàn địa bàn

Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cần Giờ Lê Minh Dũng trực tiếp đi khảo sát địa bàn.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/8, UBND huyện Cần Giờ phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM, Cảng vụ Hàng hải TP, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) tổ chức khảo sát thực tế tuyến đường thủy, đề xuất các giải pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cần Giờ tham gia buổi khảo sát.

Theo báo cáo của UBND huyện Cần Giờ, tính đến ngày 17/8, trên địa bàn huyện có 653 ca F0; 309 người đã khỏi bệnh, 343 người đang điều trị bệnh, 1 ca tử vong. Ngoài ra có 26 người bệnh ở nơi khác thông báo về địa phương và 24 người thường trú ngoài địa phương nhưng phát hiện tại huyện. Tổng số ca F1 là 1.695 người, F2 là 3.007 người.

Hiện tại, trên địa bàn huyện có 7 khu phong tỏa với 468 hộ/1.654; có 4 vùng xanh gồm các xã Thanh An, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp và Thị trấn Cần Thạnh; các xã Long Hòa, An Thới Đông có 80% vùng xanh; xã Bình Khánh có 70% vùng xanh. Số người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 (mũi 1) đạt 97,5%, hiện địa phương đang tiếp tục tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Sau khi khảo sát thực tế tuyến đường thủy trên địa bàn huyện, nhất là các khu vực tập trung tàu thuyền neo đậu, làm hàng, các đơn vị tham gia chuyến khảo sát đã đề xuất nhiều giải pháp cụ thể nhằm vừa đảm bảo an toàn cho địa bàn, phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương

Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cần Giờ Lê Minh Dũng cho biết, khó khăn nhất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay của huyện là việc thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, giám sát chặt chẽ người đi và đến, nhất là những người lên, xuống tàu, ngăn chặn kịp thời tình trạng xâm nhập trái phép. Để giải quyết vấn đề này, UBND huyện đã xây dựng các mô hình tổ tự quản vùng xanh đến tổ nhân dân, tổ khu phố để giám sát người làm việc về nhà, yêu cầu người dân phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; tăng cường lấy mẫu xét nghiệm, sớm hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 2 cho những người đủ điều kiện.

Ngoài ra, huyện cũng đã thành lập trung tâm an sinh xã hội để chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các hộ nghèo, người neo đơn, gia đình chính sách, chỉ khi đảm bảo tốt đời sống của người dân thì công tác phòng, chống dịch mới đạt hiệu quả tốt. Đồng chí Lê Minh Dũng đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP, Cảng vụ Hàng hải TP, HCDC phối hợp tốt hơn nữa, tích cực hỗ trợ địa phương trong công tác quản lý địa bàn, phương tiện, con người để góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, phấn đấu đến ngày 31/8/2021 huyện Cần Giờ sẽ “xanh hóa” toàn địa bàn theo chỉ đạo của UBND TP.

Nguyễn Đức Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo