Thứ Hai, ngày 30 tháng 1 năm 2023

Huyện Cần Giờ: Nhiều hoạt động thiết thực trong Ngày hội “Công dân với Pháp luật” năm 2022

Khen thưởng cho 15 tập thể trong 10 năm triển khai thi hành Luật phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 8/11 UBND huyện Cần Giờ tổ chức Ngày hội “Công dân với Pháp luật” năm 2022. Đến dự có đồng chí Trương Tiến Triển, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã được xem tiểu phẩm “Chung tay bảo vệ môi trường” với thông điệp bảo vệ môi trường cũng chính là thể hiện trách nhiệm của chúng ta với bản thân, gia đình và toàn xã hội, nhằm tránh những tác hại khó lường đến sức khỏe của con người và các loài sinh vật khác.

Phát biểu khai mạc tại ngày hội, đồng chí Trương Tiến Triển yêu cầu cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân học tập, tìm hiểu pháp luật, trong đó tập trung tuyên truyền nội dung các Luật mới và các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh của cơ quan, tổ chức, cá nhân; tổ chức thi hành đầy đủ, nghiêm túc các quy định pháp luật gắn với giáo dục ý thức và lợi ích của việc tôn trọng, tuân thủ, chấp hành pháp luật.

Tổ chức tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trực tiếp cho người dân Tổ chức tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trực tiếp cho người dân

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 15 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm triển khai thi hành Luật phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện.

Sau chương trình khai mạc Ngày hội, nhiều hoạt động được diễn ra như: tổ chức xe loa tuyên truyền hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11 trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh; tuyên truyền, phổ biến một số quy định pháp luật về Luật giao thông đường bộ, đường thủy nội địa cho người dân và tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trực tiếp cho người dân, người lao động, người sử dụng lao động khi có nhu cầu về tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý tại trụ sở Nhà văn hóa khu phố Giồng Ao thị trấn Cần Thạnh; giải quyết thủ tục đăng ký khai sinh, khai tử lưu động và trả hồ sơ lĩnh vực hộ tịch tại nhà cho người dân trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh…

Thanh Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo