Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Huyện Bình Chánh tổ chức xét nghiệm thần tốc diện rộng

Lãnh đạo huyện Bình Chánh động viên tinh thần chiến sĩ bộ đội trong buổi lễ xuất quân.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 22/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Bình Chánh tổ chức Lễ xuất quân thực hiện xét nghiệm thần tốc diện rộng địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh Trần Văn Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về sử dụng lực lượng phối hợp, phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, huyện Bình Chánh sẽ đẩy mạnh nhanh tốc độ xét nghiệm nhanh hơn tốc độ lây lan của dịch bệnh, 2 ngày các xã - thị trấn sẽ tổ chức xét nghiệm lấy mẫu tầm soát Covid-19 một lần để tiến hành bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng khoanh vùng, kiểm soát, quản lý, điều trị.

Với mục tiêu từ nay đến ngày 30/9, huyện Bình Chánh không còn trường hợp F0 không được phát hiện, không được khoanh vùng, không được điều trị. Hoạt động lần này là cột mốc quyết định với sự tham gia của 460 cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện, Trường Sĩ quan lục quân 2 và Trung đoàn bộ binh 2 - Sư đoàn 9. Huyện Bình Chánh cũng huy động lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, người lao động trong hệ thống chính trị huyện đồng loạt ra quân đồng hành cùng các chiến sĩ hỗ trợ xã - thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm thần tốc diện rộng toàn huyện.

Giao nhiệm vụ, động viên cán bộ, học viên, chiến sỹ trước khi xuất quân, đồng chí Trần Văn Nam cho rằng tình hình dịch bệnh của huyện Bình Chánh khá phức tạp, tuy nhiên với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, từng cán bộ chiến sĩ, tình nguyện viên đã chung sức chung lòng, đến nay tình hình dịch bệnh của huyện đã cơ bản được kiểm soát, số ca bệnh đã giảm. Bí thư Huyện ủy Bình Chánh Trần Văn Nam tin rằng với quyết tâm chống dịch thần tốc, thời gian tới huyện Bình Chánh sẽ sớm ổn định được dịch bệnh, đưa đời sống người dân trở về bình thường mới.

Ngọc Ánh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo