Thứ Bảy, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Huyện Bình Chánh tích cực triển khai các chính sách hỗ trợ của TP dành cho người dân tộc thiểu số

Phó Trưởng Ban Dân tộc TPHCM Tăng Cẩm Vinh phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 26/9, UBND huyện Bình Chánh phối hợp Ban Dân tộc TP tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư thực hiện chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019. Phó Trưởng Ban dân tộc TP Tăng Cẩm Vinh và Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Phan Thị Cẩm Nhung chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các cá nhân tiêu biểu, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã đóng góp những ý kiến, kiến nghị trong thực hiện chính sách cho người dân tộc thiểu số, như: Cần phổ biến chính sách miễn giảm học phí chi tiết, cụ thể để người dân tộc hiểu rõ từ đó cùng với địa phương tạo điều kiện cho các em học sinh được đến trường; người dân tộc Chăm, dân tộc Khmer và các dân tộc khác cũng cần được hỗ trợ kinh phí học tập.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Trưởng Ban dân tộc TP Tăng Cẩm Vinh mong muốn người dân tộc thiểu số tiêu biểu, người có uy tín tại cộng đồng dân cư tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chính sách pháp luật của Nhà nước để người dân tộc thiểu số hiểu và tuân thủ, không vi phạm pháp luật; vận động người dân tộc tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động.

Bên cạnh đó,  Phó Trưởng Ban dân tộc TP Tăng Cẩm Vinh  cũng đề nghị các cán bộ làm công tác dân tộc tại huyện Bình Chánh cần tăng cường giúp đỡ, tạo điều kiện cho người dân tộc thiểu số có đời sống văn hóa tinh thần, vật chất tốt hơn; thời gian tới TP cũng sẽ nghiên cứu, đề xuất thêm các chính sách để hỗ trợ về chi phí học tập cũng như đào tạo nghề cho người dân tộc thiểu số.

Thu Phương

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo