Thứ Sáu, ngày 10 tháng 7 năm 2020

Huyện Bình Chánh: Nhân rộng những mô hình, giải pháp hay trong bảo vệ môi trường

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 15/6, UBND huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” trên địa bàn huyện. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh.

Sau 6 tháng triển khai thực hiện cuộc vận động, UBND huyện và UBND 16 xã-thị trấn đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, các cơ sở sản xuất thực hiện thu gom rác, lưu chứa và chuyển giao chất thải công nghiệp, nguy hại cho đơn vị chức năng thu gom, xử lý đúng quy định. Đối với việc thực hiện thu gom rác tại nguồn, Phòng Tài nguyên và môi trường huyện cũng đã hướng dẫn UBND 16 xã-thị trấn làm việc với lực lượng thu gom rác để tuyên truyền về chủ trương chuyển đổi phương phương tiện thu gom rác cho phù hợp.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Kim Dung đề nghị các ngành đoàn thể của huyện tích cực đổi mới công tác tuyên truyền trong triển khai thực hiện cuộc vận động; UBND huyện phải tổ chức ký kết liên tịch với HĐND huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng như UBND 16 xã-thị trấn để việc triển khai cuộc vận động đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, UBND huyện cần phối hợp với các sở ngành Thành phố quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường đối với các doanh nghiệp, xí nghiệp trên địa bàn để có hướng xử lý kịp thời. Đảng ủy 16 xã-thị trấn phải kiểm tra giám sát, khen thưởng kịp thời để phát hiện, nhân rộng những mô hình, giải pháp hay trong bảo vệ môi trường.

Thu Phương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo