Thứ Năm, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Hướng dẫn cách ly và xử lý y tế đối với F1, F2 của bệnh nhân COVID-19

(Thanhuytphcm.vn) – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) vừa có hướng dẫn cách ly và xử lý y tế đối với người tiếp xúc vòng 1 (F1) và 2 (F2) tại TPHCM.

Theo hướng dẫn của HCDC, đối với người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định (người tiếp xúc vòng 1), sẽ cách ly ngay tất cả người tiếp xúc gần tại cơ sở cách ly tập trung ít nhất 21 ngày kể từ ngày vào khu cách ly hoặc tiếp xúc lần cuối với ca bệnh xác định. Cùng với đó là lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày đầu, ngày thứ 7, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 trong thời gian cách ly tập trung. Nếu người cách ly có tiếp xúc gần hoặc đi cùng phương tiện với ca bệnh COVID-19 thì thực hiện xét nghiệm ngày đầu, ngày thứ 5, ngày thứ 10, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 trong thời gian cách ly tập trung.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (người tiếp xúc vòng 2) sẽ cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm PCR của người tiếp xúc vòng 1. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm PCR của người tiếp xúc vòng 1 dương tính với SARS-CoV-2 thì chuyển cấp cách ly người tiếp xúc vòng 2 lên thành người tiếp xúc vòng 1. Nếu kết quả xét nghiệm PCR của người tiếp xúc vòng 1 âm tính với SARS-CoV-2 thì người tiếp xúc vòng 2 được kết thúc việc cách ly.

Nguyễn Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo