Thứ Ba, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Hợp tác giữa TPHCM và Hungary về văn hóa, giáo dục, ngoại giao nhân dân đạt nhiều thành tựu

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao tặng Huy hiệu TPHCM cho ông Baloghdi Tibor.

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 7/7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong có buổi tiếp ông Baloghdi Tibor, Tổng Lãnh sự Hungary tại TPHCM đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc mừng ông Baloghdi Tibor đã có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam. Nhiều hoạt động được hai bên phối hợp tổ chức như hội thảo kết nối doanh nghiệp, đầu tư thương mại, các chuyến thăm cấp cao, đặc biệt là diễn đàn thương mại giữa Việt Nam và Hungary năm 2015 đã giúp thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam và Hungary lên tầm cao mới. Cạnh đó nhiều hoạt động liên quan đến lĩnh vực giáo dục, các sự kiện văn hóa là cơ hội để người dân Việt Nam, trong đó có người dân TPHCM hiểu thêm về văn hóa và nhân dân Hungary.

Ở khía cạnh địa phương, TPHCM và Thủ đô Budapest cũng đã ký thỏa thuận tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, năm 2020 là năm kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước, nhưng do dịch bệnh nên nhiều hoạt động không được diễn ra; đồng thời hi vọng trong thời gian sắp tới khi dịch bệnh được kiểm soát, hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao, hợp tác trên các lĩnh vực y tế, giáo dục...

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng gửi lời chúc ông Baloghdi Tibor trên cương vị mới sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và tin rằng người kế nhiệm ông sẽ tiếp tục quan tâm thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa Hungary và Việt Nam nói chung, Budapest và TPHCM nói riêng trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như y tế, xử lý nước, văn hóa, du lịch...

Tổng Lãnh sự Hungary tại TPHCM Baloghdi Tibor gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến lãnh đạo TPHCM thời gian qua đã luôn hỗ trợ và giúp đỡ ông trong các hoạt động tại Việt Nam. Những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm đẩy mạnh hợp tác như văn hóa, giáo dục, ngoại giao nhân dân đạt được nhiều thành tựu, tuy nhiên hợp tác về kinh tế vẫn chưa đạt kết quả như mong đợi.

Theo ông Baloghdi Tibor, nhiều công ty vừa và nhỏ của Hungary rất quan tâm đến việc hợp tác đầu tư tại Việt Nam, trong đó có TPHCM, và khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA) được ký kết sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp Hungary và Việt Nam đẩy mạnh trao đổi hợp tác trong tương lai. Về thoả thuận hợp tác giữa TPHCM và Thủ đô Budapest, ông Baloghdi Tibor tin tưởng hai bên sẽ tiếp tục tìm hiểu và hợp tác trên nhiều lĩnh vực mới... và khẳng định Chính phủ Hungary luôn chào đón doanh nghiệp TP đến đầu tư, liên doanh và phát triển.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã trao tặng Huy hiệu TPHCM cho ông Baloghdi Tibor nhằm ghi nhận những đóng góp của ông cho mối quan hệ giữa TPHCM và Hungary trong thời gian qua.

H. Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo