Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Hơn 7 tấn hàng hóa hỗ trợ Nhân dân Phường 26 và Phường 28, quận Bình Thạnh

Một chiến sĩ trẻ đang gửi tặng túi an sinh từ Bình Phước cho một hộ gia đình tại quận Bình Thạnh.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 28/9, Bí thư Tỉnh Đoàn tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy cho biết, mới đây, Tỉnh Đoàn tỉnh Bình Phước đã trao hơn 7 tấn hàng hóa do bà Dương Thị Tuyết, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo (NKT-TMC&BNN) tỉnh Bình Phước cùng các bạn trẻ tỉnh này vận động cho Nhân dân Phường 26 và Phường 28, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Bí thư Tỉnh Đoàn tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy cho hay qua nắm thông tin, hiện Phường 26 và Phường 28, quận Bình Thạnh có nhiều người dân Bình Phước, người lao động bị giảm giờ làm, mất việc vì ảnh hưởng của làn sóng dịch bệnh. Nắm được thông tin này, Tỉnh Đoàn Bình Phước và bà Dương Thị Tuyết đã viết thư kêu gọi trên Zalo, Facebook để quyên góp kinh phí nhằm hỗ trợ người dân ở đây.

Kết quả, sau 1 tuần kể từ khi kêu gọi, nguồn lực đóng góp có tổng trị giá gần 200 triệu đồng đã được gom góp để mua túi an sinh. Cụ thể, trong đợt quyên góp này có sự đóng góp của Đại đức Thích Thánh Trí - Trụ trì chùa Pháp Huyền (huyện Đồng Phú) và cùng các Phật tử, cá nhân và một số nhà vườn, Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Cụm thi đua số 1 thuộc Tỉnh Đoàn,… đã góp số tiền hơn 50 triệu đồng cùng hàng hóa như: 4,2 tấn rau,100 thùng mì, 3,5 tấn gạo, 300 hũ mắm ruốc xào sả thịt, 300 đòn bánh tét, 600 hộp củ cải muối, 300 hộp muối điều... để hỗ trợ người dân tại 2 phường.

Các loại nhu yếu phẩm, nông sản, lương thực, thực phẩm đã được sắp xếp thành 300 túi an sinh (mỗi túi có giá trị hơn 650 nghìn đồng), với trọng lượng khoảng 7 tấn. Sau đó, 2 xe tải của Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã mang các túi an sinh này đến hỗ trợ 300 hộ gia đình đang gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch tại tại Phường 26 và Phường 28, quận Bình Thạnh.

Thắng Trân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo