Thứ Năm, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Hơn 200 người tham gia hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ Quận 4

Các đội thi tham gia phần thi vượt chướng ngại vật mở khoá cửa

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 4/10, UBND Quận 4 tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ năm 2022 tại Trường Tiểu học Lê Thánh Tôn nhân kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) (04/10/1961 - 04/10/2022) và 21 năm Ngày toàn dân PCCC (04/10/2001 - 04/10/2022). Đến dự hội thao có các đồng chí: Thiếu tá Lê Tấn Châu, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TPHCM; Võ Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.

Hội thao có 24 đơn vị tham gia với 240 vận động viên là lực lượng dân phòng của UBND 13 phường và 11 đội PCCC cơ sở thuộc các chung cư, doanh nghiệp trên địa bàn quận. Các đội đã thực hiện thi các nội dung như: chạy 100 m vượt chướng ngại vật, mở khoá cửa, dùng bình chữa cháy dập khay xăng cháy; triển khai vòi và lăng chữa cháy.

Phát biểu tại hội thao, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 Võ Thanh Dũng nhấn mạnh, lực lượng PCCC tại chỗ đóng vai trò rất quan trọng trong việc xử lý kịp thời, hiệu quả các tai nạn, sự cố, cháy nổ ngay từ ban đầu. Việc tổ chức hội thao nhằm thực hiện và phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư, hậu cần tại chỗ”. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng, chiến thuật chữa cháy của các lực lượng PCCC tại chỗ, cũng là dịp để các lực lượng PCCC gặp gỡ, học tập, tích lũy kinh nghiệm, kịp thời xử lý có hiệu quả các sự cố cháy, ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Kết quả, ở nội dung thi dành cho lực lượng dân phòng, Phường 3 đạt giải Nhất; Phường 18 đạt giải Nhì; giải Ba thuộc về Phường 2. Ở phần thi dành cho lực lượng PCCC khối doanh nghiệp, giải Nhất thuộc về Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn; Công ty Dược Sài Gòn đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về Chung cư Saigon Royal.

Phó Chủ tịch UBND Quận 4 Võ Thanh Dũng trao Giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích cao Phó Chủ tịch UBND Quận 4 Võ Thanh Dũng trao Giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích cao

Dịp này, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ - Công an Quận 4 cũng đã trao tặng 48 bình chữa cháy cho các đơn vị tham gia hội thao.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo