Thứ Hai, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Hội nghị giao ban Quý II cụm thi đua IV Ban Tuyên giáo các huyện ngoại thành

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Tô Đại Phong phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 19/7, Cụm thi đua IV Ban Tuyên giáo các huyện ngoại thành (Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ) tổ chức Hội nghị giao ban Quý II năm 2022. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Tô Đại Phong tham dự và chỉ đạo tại hội nghị.

Trao đổi tại hội nghị giao ban, các huyện đã chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội và đề xuất một số giải pháp để khắc phục những hạn chế nhằm thực hiện tốt công tác tuyên giáo trong thời gian tới như: tập trung phát triển các trang tin cơ sở để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lan tỏa các thông tin tích cực sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch trên các trang mạng xã hội; nâng cao chất lượng các buổi chào cờ, kể chuyện các tấm gương, mô hình hay ở cơ sở; triển khai các cuộc khảo sát thăm dò dư luận xã hội…

Đồng chí Võ Thị Hoàng Oanh, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy huyện Bình Chánh cho biết, thực hiện tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet theo chỉ đạo của Thành ủy TPHCM, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã xây dựng đội ngũ cán bộ nắm bắt, cung cấp, trao đổi, phản ánh tình hình dư luận của huyện và cơ sở, từ đó, kịp thời trả lời, thông tin tuyên truyền đến người dân, tránh để người dân tin vào các thông tin xấu độc, xuyên tạc. Tuy nhiên, đội ngũ này vẫn còn hạn chế trong công tác phản bác trong từng tình huống, vì vậy, thời gian tới Ban Tuyên giáo Huyện ủy sẽ chú trọng công tác bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ này.

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy huyện Bình Chánh Võ Thị Hoàng Oanh trao đổi tại hội nghị Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy huyện Bình Chánh Võ Thị Hoàng Oanh trao đổi tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Tô Đại Phong đề nghị Ban Tuyên giáo 5 huyện ngoại thành cần đặt mục tiêu chính trị và bám sát mục tiêu đó. Điển hình trong 6 tháng cuối năm cần tập trung công tác thông tin, tuyên truyền liên quan đến xây dựng nông thôn mới (tập trung vào nông dân, giáo dục, y tế...), để lan tỏa trong nhân dân.

Về công tác tuyên truyền khi TPHCM chuẩn bị triển khai thực hiện dự án Vành đai 3, Ban Tuyên giáo các huyện cần có rà soát, xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động người dân, để người dân hiểu về tầm quan trọng của dự án này trong phát triển kinh tế - xã hội của cả thành phố, từ đó, người dân sẽ đồng tình, ủng hộ. Trước những luận điểm chống phá của các thế lực thù địch, Ban Tuyên giáo cần nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên để có định hướng phù hợp, tránh để cán bộ, đảng viên bị ảnh hưởng.

Thu Phương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo