Thứ Hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Hội Liên hiệp Thanh niên Quận 1 không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng

Trao Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM cho thanh niên Hoàng Lý Trung, đạt danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2021”.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 14/10, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 1 tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021) và tuyên dương các gương thanh niên điển hình Quận 1 năm 2021. Tham dự có các đồng chí: Ông Thị Ngọc Linh, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn; Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1; Nguyễn Kim Đức, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Trần Đỗ Nam Long, Bí thư Quận đoàn.

Phát biểu ôn truyền thống 65 năm Ngày Yruyền thống Hội, Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 1 Trương Ngọc Thảo Tâm cho biết: Trải qua 6 kỳ Đại hội, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 1 đã đoàn kết, tập hợp đông đảo các tầng lớp thanh niên tham gia vào tổ chức hội. Các cuộc vận động, chương trình công tác của Hội đã góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội tại địa phương. Từ ngày đầu thành lập đến nay, Hội đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng; đến nay Quận có 10 cơ sở hội, 105 chi hội, câu lạc bộ, đội, nhóm với tổng số trên 9.000 hội viên. Công tác hội và phong trào thanh niên Quận 1 trong những năm qua luôn được lãnh đạo Quận ghi nhận và nhiều năm được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, thời gian qua, Hội đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch tại đơn vị với nhiều hoạt động ý nghĩa như đội hình: hỗ trợ tiêm chủng vaccine, ATM oxy, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, hoạt động bếp yêu thương chăm lo bữa ăn cho người già neo đơn… Trong suốt thời gian phòng, chống dịch, Ủy ban Hội đã thu hút được hơn 200 tình nguyện viên đăng ký tham gia tại các đội hình, góp phần thành công trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Trao Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào thanh niên TP giai đoạn 2016 - 2021. Trao Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào thanh niên TP giai đoạn 2016 - 2021.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Tố Nga phát biểu ghi nhận những công việc, công trình của lực lượng thanh niên tình nguyện đã thực hiện thời gian qua, nhất là những hoạt động trong phòng chống dịch. Lực lượng thanh niên đã phát huy rất tốt vai trò xung kích, phân công thực hiện các công tác phòng chống dịch phù hợp chuyên môn, nghiệp vụ để hỗ trợ, giúp đỡ người dân một cách tốt nhất. Dù khó khăn, thiếu thốn nhưng tinh thần xung kích của lực lượng thanh niên Quận vẫn luôn mạnh mẽ, vững vàng cùng chung tay các cấp chính quyền lao vào công việc mà không hề đòi hỏi quyền lợi cho bản thân. Đồng chí mong muốn thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sức trẻ, tạo nên những hoạt động ý nghĩa; tiếp tục triển khai các chương trình hành động đã thông qua; củng cố các tổ chức hội cơ sở; quan tâm, lắng nghe các nguyện vọng của hội viên để kịp thời chăm lo, hỗ trợ.

Dịp này, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Nguyễn Cư Trinh Hoàng Lý Trung được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP về danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2016 -2021”, Bí thư Đoàn Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 1 Nguyễn Mạnh Huy nhận Bằng khen của Thành đoàn về danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TP tiêu biểu năm 2021”; 6 cá nhân, 9 tập thể có nhiều đóng góp trong công tác hội và phong trào thanh niên TP giai đoạn 2016 - 2021 nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP; 23 gương Thủ lĩnh thanh niên Quận 1 tiêu biểu năm 2021, 4 gương Thanh niên tiên tiến Quận 1 làm theo lời Bác năm 2021 nhận Giấy khen của UBND Quận 1.

Long Toàn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo