Thứ Sáu, ngày 14 tháng 12 năm 2018

Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM và Saigon Co.op ra mắt thẻ hội viên liên kết

Các đại biểu thực hiện nghi thức lễ ra mắt lễ hội viên liên kết

* Triển lãm Tem sưu tập: Phụ nữ Việt Nam qua tem bưu chính

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 12/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phối hợp Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) tổ chức ra mắt thẻ hội viên liên kết. Đến dự có Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Trần Thị Hương; Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Thị Bích Ngọc; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Nguyễn Thị Ngọc Bích.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Nguyễn Thị Ngọc Bích cho biết: Thẻ hội viên liên kết sẽ gia tăng quyền lợi của hội viên phụ nữ trên địa bàn TP thông qua sự kết nối giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM và Saigon Co.op cùng các doanh nghiệp tham gia chương trình. Đây là hoạt động tích cực ủng hộ cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tăng cường công tác vận động, tập hợp phụ nữ tham gia tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ.

Thẻ hội viên liên kết có 4 cấp độ: đồng, bạc, vàng và bạch kim, tương ứng với từng điểm khi mua hàng tại hệ thống phân phối của Saigon Co.op. Khi sử dụng thẻ liên kết, hội viên phụ nữ sẽ được chăm sóc, gia tăng quyền lợi khi tham gia các chương trình được phối hợp thực hiện giữa Saigon Co.op và Hội Liên hiệp Phụ nữ.

Thẻ hội viên cũng được Saigon Co.op thiết kế những chương trình nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày của Mẹ, ngày gia đình Việt Nam, lễ 30/4, 2/9 và ngày Phụ nữ Việt Nam… ; đồng thời được ưu đãi đặc biệt khi mua hàng tại các hệ thống phân phối thuộc Saigon Co.op.

Bên cạnh đó, khi sử dụng thẻ liên kết, hội viên phụ nữ TP còn được ưu đãi khi mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ của những doanh nghiệp cùng tham gia chương trình như: giảm học phí đến 5% khi đăng ký học các lớp kỹ năng ứng dụng; văn thể mỹ; giảm giá 5% khi mua mỹ phẩm làm đẹp tại Nhà Văn hoá Phụ nữ TP; giảm trực tiếp 10% trên hoá đơn khi mua sắm tại các cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Thái Tuấn; giảm 20 đến 30% khi mua sản phẩm tại showroom Kim Hằng; giảm 40% khi mua để mở cửa hàng chăm sóc móng, giải quyết việc làm cho phụ nữ.

Cùng ngày, Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM tổ chức Triển lãm Tem sưu tập với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam qua tem bưu chính”. Triển lãm giới thiệu đến người xem 100 phơi Tem (50 khung) với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam được giới thiệu trên các con Tem bưu chính và phong bì. Đó là hình ảnh về các Mẹ Việt Nam Anh hùng, về người phụ nữ trong thời chiến và thời bình, phụ nữ Việt Nam trong nền văn hóa truyền thống và văn hóa nghệ thuật, nữ sinh với chiếc áo dài truyền thống của dân tộc, đặc biệt là hình ảnh phụ nữ Việt Nam 54 dân tộc được thể hiện một cách sinh động, mang đậm bản sắc văn hóa Việt,...

Triển lãm được trưng bày đến hết ngày 30/10/2018 tại  Nhà Văn hóa Phụ nữ TP, số 2 Nguyễn Đổng Chi, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM.

Long Hồ

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 12/12/2018

* Ngày 12/12, tại TPHCM, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ) đã tổ chức toạ đàm “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp vùng Nam Bộ”. Tại buổi tọa đàm, đại diện Sở Khoa học - Công nghệ các tỉnh phía Nam đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp trong một số công tác, giúp cho các nhà khởi nghiệp trải nghiệm, bổ sung những ý tưởng để có một nền tảng vững chắc. Các nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận là nhu cầu về không gian hỗ trợ khởi nghiệp của các địa phương; mục tiêu kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng; các giải pháp hỗ trợ các không gian khởi nghiệp… (Nguyễn Nam)

Tin vắn ngày 11/12/2018

* Ngày 11/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (Quận 1), nhóm 5 họa sĩ Mai Nam, Nam Anh, Thống Nguyễn, Nguyễn Duy Nhựt, Nguyễn Thanh Thủy tổ chức triển lãm tranh chủ đề “Hẻm và những miền ký ức”, giới thiệu 47 tác phẩm hội họa thuộc nhiều chất liệu sơn dầu, sơn mài, collage… thể hiện những ký ức mỗi người lưu giữ về những con hẻm trong tuổi thơ hay nơi mình đã từng đi qua. (Ng.Tuyết)

* Sáng 11/12, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh TPHCM khai giảng lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh khóa 1 cho 130 cán bộ là trưởng phó phòng ban ở các Bộ, ngành trung ương; Sở ban ngành quận, huyện; cán bộ chủ chốt phường, xã thị trấn trên địa bàn TP. Nội dung đợt cập nhật kiến thức Quốc phòng – An ninh tập trung vào 7 chuyên đề như: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, dân tộc, tôn giáo gắn liền với quốc phòng an ninh, hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Sự thay đổi chiến lược quốc phòng an ninh của một số nước… (Hữu Tân)

* Sáng 11/12, đoàn đại biểu Ban chỉ huy quân sự (CHQS) Quận 4 do Thượng tá Vũ Trọng Khanh, Chính trị viên Ban CHQS quận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hữu Tài hiện cư ngụ tại chung cư H3 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4. Thay mặt đoàn, Thượng tá Vũ Trọng Khanh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt, cuộc sống của Mẹ, chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, vui hưởng tuổi già; đồng thời trân trọng trao 1 phần quà và số tiền 2 triệu đồng phụng dưỡng Mẹ. (Bảo Nghĩa)

* UBND TPHCM vừa có quyết định về công nhận Quận 11 đã thực hiện hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020 trước thời hạn (mức thu nhập bình quân đầu người trên 21 triệu đồng/người/năm). Đồng thời, giao UBND Quận 11 tiếp tục tập trung chỉ đạo và có kế hoạch hỗ trợ, chăm lo cho các hộ mới vượt chuẩn nghèo tổ chức sản xuất làm ăn, ổn định cuộc sống, không để tái nghèo và bảo đảm giảm nghèo bền vững. (Đình Lý)