Thứ Năm, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Hội Doanh nhân Cựu chiến binh TPHCM trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại huyện Củ Chi

Trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Nguyễn Văn Do (thứ 5 từ phải sang), ấp Trung Viết, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 27/4, Hội Doanh nhân Cựu chiến binh TPHCM tổ chức bàn giao 2 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên là hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Củ Chi. Đến dự có đồng chí Khương Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh TPHCM; đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh TPHCM, Ban Dân vận Huyện ủy Củ chi, Hội Cựu chiến binh huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương.

Hội Doanh nhân Cựu chiến binh TPHCM đã trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho ông Nguyễn Văn Do, ấp Trung Viết, xã Phước Hiệp (thay mái tôn, tô tường, nâng và lót nền, đóng la phông và làm cửa) và ông Lê Văn Ru, ấp Bình Hạ Tây xã Thái Mỹ. Kinh phí cho mỗi căn nhà trị giá 60 triệu đồng với tổng số tiền là 120 triệu đồng, do Hội doanh nhân Cựu chiến binh TPHCM tài trợ.

Trong ngày trao nhà, đại diện Hội doanh nhân Cựu chiến binh TPHCM và địa phương trao một quà đến cho 2 gia đình, gồm tiền mặt và phương tiện sinh hoạt trong gia đình.

Đến chia vui với gia đình ông Nguyễn Văn Do trong ngày có nhà mới, bà Nguyễn Thị Kim Huyền, Chi hội trưởng Phụ nữ ấp chia sẻ cho biết: “Ông Nguyễn Văn Do là hội viên CCB mất sức lao động, vợ bị tai nạn giao thông và còn có một người con bị khuyết tật, kinh tế gia đình đều trông chờ vào lương công nhân của vợ chồng anh trai út. Trong cuộc sống gia đình cũng cố gắng để vượt nghèo. Vừa qua gia đình được xét nhận 50 triệu đồng từ nguồn vốn vay của Hội phụ nữ, từ nguồn vốn này gia đình sử dụng để chăn nuôi, buôn bán nhỏ để vượt nghèo. Trước đây gia đình là hộ nghèo, đến cuối năm 2020 gia đình đã vượt nghèo là đang là hộ cận nghèo. Với ngôi nhà mới này cũng là nguồn động viên để các thành viên trong gia đình cùng cố gắng vươn lên trong cuộc sống”.

Dịp này, đại diện lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp huyện Củ Chi đã trao Thư khen cho đại diện Hội Doanh nhân Cựu chiến binh TPHCM vì đã có đóng góp cùng với chính quyền địa phương trong chăm lo cho gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn.

Được biết đây cũng là hoạt động kỷ niệm, 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) của Hội doanh nhân Cựu chiến binh TPHCM, Hội Cựu chiến binh TPHCM và Hội Cựu chiến binh huyện Củ Chi.

Ngọc Nữ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo