Thứ Bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Hội Cựu chiến binh quận Bình Thạnh giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử cho học sinh

Đồng chí Lư Văn Quý, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Phường 11 sinh hoạt truyền thống với các em học sinh trường THCS Nguyễn Văn Bé

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, góp phần bồi dưỡng và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, vừa qua, Hội cựu chiến binh quận Bình Thạnh cùng các cơ sở Hội phường phối hợp với các trường học tổ chức nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2021) và 45 năm thành lập quận Bình Thạnh (6/1976 - 6/2021).

Tại các trường học, các em học sinh đã được nghe nhiều câu chuyện về cuộc sống, tinh thần chiến đấu gan dạ, dũng cảm của các chiến sỹ quan đội nhân dân Việt Nam. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những tấm gương chiến đấu kiên cường và sự hi sinh anh dũng vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt là diễn biến của cuộc tổng tiến công chiến dịch mùa Xuân năm 1975, từ sự hành quân bí mật thần tốc của quân ta đến sự chi viện vững chắc của hậu phương cho tiền tuyến; từ chiến dịch Tây Nguyên, chiến dịch Đà Nẵng – Huế cho đến chiến dịch Hồ Chí Minh…

Mặc dù đã được học ở lớp nhưng khi được nghe kể về những ngày tháng 4/1975 lịch sử, các em học sinh cảm thấy thực sự bổ ích và hấp dẫn. Không chỉ nói chuyện giao lưu các đơn vị Hội cựu chiến binh còn tổ chức giao lưu văn nghệ, hái hoa dân chủ, tặng quà cho học sinh ,… đến nay có trên 15.000 người tham dự.

Được biết, đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên và các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu với các cựu chiến binh và được nghe các cựu chiến binh kể về những trận đánh  kiên cường, bất khuất của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để dành độc lập, thống nhất nước nhà.

Phát Lợi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo