Thứ Sáu, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Hội Cựu chiến binh quận Bình Tân thực hiện nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả

Chủ tịch Hội CCB Thành phố Nguyễn Văn Chương trao bằng khen của Hội CCB Thành phố cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) quận Bình Tân tổ chức Họp mặt kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2020) và tổng kết phong trào thi đua yêu nước "Cựu chiến binh gương mẫu" năm 2020. Đến dự, có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội CCB TP; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Tống Viết Kỷ, Chủ tịch Hội CCB quận Bình Tân.

Theo báo cáo của Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB quận Bình Tân Trần Khánh tại hội nghị, trong năm 2020, Hội CCB quận đã xây dựng lực lượng chính trị nòng cốt tại quận và 10 phường với trên 361 cán bộ, hội viên tham gia; phối hợp lực lượng công an, quân sự tham gia giải quyết các điểm nóng trên địa bàn quận;...

Qua khảo sát đầu năm 2020, toàn quận có 10 hộ hội viên cận nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều. Đến nay, Hội CCB quận và 10 phường đã tạo điều kiện giúp 10 hộ cận nghèo có cuộc sống ổn định vượt tiêu chí cận nghèo và không để tái nghèo; đã vận động quyên góp 306,3 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai; tham gia đóng góp gần 1,1 tỷ đồng giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng dịch Covid-19 giai đoạn 1.

Bên cạnh đó, Hội CCB quận và 10 phường cũng đã vận động sửa chữa 7 căn nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 195 triệu đồng; trao tặng 215 suất học bổng (năm học 2020 - 2021) và 5.000 cuốn tập, với tổng trị giá trên 137 triệu đồng, cho con hội viên cận nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, Hội CCB quận, 10 phường còn thành lập 10 Câu lạc bộ "CCB bảo vệ môi trường" và đã ra quân với nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy và Nghị quyết 21 của Quận ủy. Qua đó, đã xóa bỏ nhiều điểm đen về rác, khơi thông dòng chảy các tuyến kênh, rạch, trồng cây xanh dọc các tuyến đường…; đã đăng ký và thực hiện nhiều mô hình được nhân rộng như: "Tổ hộ kinh doanh tự quản trật tự lòng, lề đường, vỉa hè", "Mỗi hội viên, một bao xi măng thắm tình đồng đội", "Nhà trọ CCB văn hóa - an toàn", "Tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị, phân loại, bỏ rác đúng nơi quy định".

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân Nguyễn Việt Quế Sơn đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của Hội CCB quận trong năm 2020. Đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn đề nghị Hội CCB quận và 10 phường cần tăng cường công tác phối hợp với các đoàn thể khác, gắn với sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua; mỗi cán bộ, hội viên phải sống gương mẫu về mọi mặt, luôn là chỗ dựa tin cậy của Đảng, là niềm tin của quần chúng nhân dân; luôn tăng cường giúp nhau để xóa đói giảm nghèo. Bên cạnh đó, Hội CCB quận và 10 phường cũng cần thực hiện thật tốt vai trò, nhiệm vụ của Hội trong hoạt động, công tác tuyên truyền, giám sát của cán bộ, hội viên trong thực thi công vụ; ra sức củng cố kiện toàn hoạt động và nhân sự để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Hội CCB cấp quận và 10 phường, nhiệm kỳ 2022 - 2027…

Tại hội nghị, 4 tập thể, 2 chiến sĩ thi đua và 7 cá nhân được nhận Bằng khen của Hội CCB TP; 7 tập thể và 15 cá nhân nhận Giấy khen của UBND quận; 19 tập thể và 27 cá nhân nhận Giấy khen của Hội CCB quận. Bên cạnh đó, 11 hội viên được trao Giấy chứng nhận của Hội CCB TP công nhận đạt hội viên CCB sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Thành phố năm 2020. Hội CCB quận Bình Tân cũng tặng Giấy khen cho 11 hội viên CCB sản xuất, kinh doanh giỏi cấp quận.

Huỳnh Bá Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo