Thứ Ba, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam lại bị hoãn vì Covid-19

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2020 - sự kiện du lịch lớn nhất trong năm lại tiếp tục bị hoãn vì Covid- 19

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 27/7, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình đã ký văn bản quyết định hoãn tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 do diễn biến mới và bất thường của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Theo đó, văn bản của Hiệp hội Du lịch Việt Nam gửi tới các Sở VHTT-DL các tỉnh, thành phố; Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố; các Trung tâm xúc tiến du lịch; các cơ quan; doanh nghiệp đã đăng ký tham gia Hội chợ VITM nói rõ, theo kế hoạch VITM 2020 sẽ được diễn ra từ ngày 12 đến ngày 15/8/2020. Tuy nhiên sau 99 ngày, Việt Nam lại xuất hiện các ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Một loạt các giải pháp phòng chống dịch được khởi động trở lại, một số địa điểm ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi bị cách ly. Hiệp hội Du lịch Việt Nam mong các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế thông cảm, ủng hộ quyết định trên và vẫn tiếp tục tham gia Hội chợ VITM Hà Nội 2020 khi điều kiện cho phép.

Theo kế hoạch VITM Hà Nội 2020 có chủ đề “Di sản - Nguồn lực của du lịch Việt Nam” dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến 4/4. Sau đó lùi thời gian tổ chức sang từ ngày 14 đến 17/5 vì Covid-19. Sau khi thiết lập trạng thái bình thường mới sau một thời gian dài ngưng hoạt động, 2 Hội chợ này được lùi thời gian tổ chức sang từ ngày 12 đến 15/8, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, với chủ đề "Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai".

Theo phản ánh từ các doanh nghiệp du lịch trong những ngày qua thì hiện tượng hủy tour diễn ra khá nhiều không riêng Đà Nẵng. Nhiều du khách trong trạng thái quay lại thời kỳ phòng dịch cao nhất. Phía doanh nghiệp lữ hành đã lên kịch bản chuyển hướng đến một số điểm du lịch khác thay vì đến Huế. Tuy nhiên tâm lý e ngại của du khách đã xuất hiện dẫn đến việc nhiều tour khác cũng đã bị hủy bỏ.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo