Thứ Năm, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Học sinh, sinh viên, học viên TPHCM quay lại trường học tập từ ngày 1/3

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 24/2, UBND TPHCM đã có công văn khẩn về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên TP quay lại trường học tập từ ngày 1/3.

Theo nội dung công văn, xét đề nghị của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tại Báo cáo số 468/BC-SGDĐT ngày 23/2/2021 về công tác chuẩn bị cho học sinh quay lại trường, UBND TP chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp (sau đây gọi tắt là cơ sở giáo dục) trên địa bàn TP quay lại trường để học tập từ ngày 1/3/2021.

UBND TP giao Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường. Cùng với đó, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ ngành Giáo dục đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị của các cơ sở giáo dục cũng như tình hình học sinh quay lại trường.

UBND TP đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố.

Công văn nêu rõ, các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và nhân viên của nhà trường.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo