Thứ Tư, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Học sinh lớp 3 ủng hộ kinh phí mua Vắc-xin phòng, chống Covid-19

Bà Lê Thị Bấc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Thủ Đức trao thu cám ơn em Bùi Đình Phúc

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 15/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thủ Đức đã tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua Vắc-xin phòng, chống Covid-19 từ em Bùi Đình Phúc, học sinh lớp 3 của trường Tiểu học Nguyễn Văn Tây, phường Bình Chiểu.

Bà Nguyễn Thị Bấc – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thủ Đức đã trân trọng đón nhận số tiền 100 USD do em Phúc đóng góp, đồng thời trao thư cảm ơn trước nghĩa cử cao đẹp của em với cộng đồng.

Chị Trần Thị Kim Lan, mẹ của em Bùi Đình Phúc cho biết, số tiền em Phúc ủng hộ mua Vắc-xin là phần thưởng của người chú họ thưởng cho Phúc vì đạt được thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Thông qua báo đài, Phúc đã hỏi ý kiến của ba, mẹ dùng phần thưởng này để ủng hộ mua Vắc-xin phòng, chống Covid-19 và được vợ, chồng chị Lan ủng hộ, do đó hôm nay chị đưa cháu đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Đức để đóng góp, ủng hộ.

Khi hỏi Phúc lý do nào Phúc quyết định không dùng số tiền đó mua đồ chơi cho cá nhân mà dùng để ủng hộ mua Vắc-xin phòng, chống Covid-19, em chỉ trả lời: “ Vì con muốn Việt Nam hết dịch bệnh Covid-19”.

Được biết Phúc là con thứ hai của anh Bùi Đình Tấn (nhân viên văn phòng của một công ty ở quận 3) và chị Trần Thị Kim Lan (bán bánh mì ở nhà), nhiều năm liền Phúc và anh trai là em Bùi Đình Thắng (đang học lớp 7 trường THCS Bình Chiểu) đều là học sinh giỏi của trường.

Sáng cùng ngày, anh Nguyễn Ngọc Kha, sinh năm 1976, thường trú tại số 376, Long Phước, phường Long Phước, thành phố Thủ Đức đã ủng hộ 60 triệu đồng để mua Vắc-xin phòng, chống dịch bệnh Codid-19 từ nguồn bán 2 cây kiểng được uốn hình Kỳ Lân của gia đình.

Đây là một hành động nhân văn rất đáng trân trọng, đã và đang làm lan tỏa thêm động lực đối với những chiến sĩ tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch bệnh Covid-19.

Huỳnh Trang - Nam Thắng

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo