Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Hóc Môn: Thực hiện tốt công tác tuần tra, đảm bảo an chính trị, trật tự an toàn xã hội ​

Trung tá Lê Bảo Trân, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hóc Môn trao Giấy khen tặng các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng ngày 6/8, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện công tác xây dựng quản lý, sử dụng lượng chính trị nòng cốt (CTNC) trong quân nhân dự bị và dân quân tự vệ (DQTV).

Thời gian qua, Đảng ủy Quân sự Huyện đã tích cực, chủ động phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tham mưu Thường trực Huyện ủy thường xuyên quan tâm chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng CTNC trong quân nhân dự bị và DQTV Huyện. Lực lượng CTNC kịp thời cung cấp những thông tin có giá trị, phản ánh các vụ việc giúp Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự Huyện; tham mưu kịp thời cho cấp ủy chính quyền địa phương giải quyết các tình huống không để xảy ra điểm nóng, phức tạp góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Lực lượng CTNC là quân nhân dự bị và DQTV đã và đang tham gia vào các hoạt động quân sự tại địa phương cơ sở. Phần lớn có ý thức chính trị tốt, sinh hoạt, làm việc trong các tổ chức chính trị xã hội, cơ quan Nhà nước, hội quần chúng hoặc cá nhân là người có uy tín trong cộng đồng dân tộc, cơ sở thờ tự. Có nhận thức chính trị rõ ràng, tích cực trong các hoạt động phong trào và khả năng trong vận động, dẫn dắt quần chúng tại địa phương, đơn vị…

Phát biểu tại hội nghị, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hóc Môn Trung tá Lê Bảo Trân ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện công tác xây dựng quản lý, sử dụng lực lượng CTNC trong quân nhân dự bị và DQTV. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm chỉ đạo của Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Thành phố, cấp ủy, chính quyền địa phương về xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng CTNC trong quân nhân dự bị và DQTV. Rà soát, kiện toàn lực lượng CTNC và DQTV. Tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương trong vận động và có hỗ trợ kinh phí, bồi dưỡng hợp lý đối với lực lượng CTNC và DQTV. Thường xuyên cập nhật, lập sổ quản lý, theo dõi việc cung cấp thông tin về an ninh trật tự trong từng thành viên lực lượng CTNC, DQTV và người dân. Đề xuất khen thưởng kịp thời trong lực lượng CTNC và DQTV làm tốt công tác tuần tra, đảm bảo an chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quản lý…   

Dịp này, Huyện ủy huyện Hóc Môn khen thưởng 8 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng CTNC trong quân nhân dự bị và DQTV giai đoạn 2017 - 2020.

Minh Châu


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo