Thứ Ba, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Hoàn thành công trình cấp điện cho bệnh viện dã chiến tại huyện Nhà Bè và Cần Giờ

Công nhân chuẩn bị kéo cáp thi công công trình cấp điện cho Bệnh viện dã chiến số 2 tại huyện Nhà Bè, TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Duyên Hải Đặng Văn Cư cho biết, khoảng 18 giờ ngày 28/2, toàn bộ công trình cấp điện cho Bệnh viện dã chiến số 2 tại xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè (TPHCM) sẽ được nghiệm thu đóng điện và bàn giao cho đơn vị sử dụng.

Công trình được Công ty Điện lực Duyên Hải thuộc Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã khẩn trương triển khai thi công từ ngày 27/2/2020. Công trình được thực hiện theo kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 của TPHCM.

Công trình bao gồm lắp đặt 1 trạm biến áp lưu động công suất 400kVA, trồng mới 5 trụ điện 8,5m, kéo mới 3 lộ ra hạ thế với tổng chiều dài 450m, cùng các thiết bị đóng cắt, bảo vệ. Đồng thời, lắp đặt 1 máy phát dự phòng công suất 250kVA cho trạm MBA lưu động 400kVA và 1 máy phát dự phòng công suất 250kVA cho trạm điện hiện hữu. Công trình sẽ đảm bảo cung cấp điện 24/24 cho bệnh viện dã chiến gồm 3 lốc nhà với 200 giường cùng các trang thiết bị y tế.

Cũng trong ngày 28/2, Công ty Điện lực Duyên Hải cũng hoàn thành thi công công trình cấp điện cho Cơ sở cách ly phòng dịch VOVID-19 đặt tại huyện Cần Giờ. Cơ sở này đặt tại Bệnh viện Cần Giờ cũ. Công trình sẽ đưa vào vận hành trạm biến áp 150 KVA, máy phát dự phòng 120 KVA và khôi phục toàn bộ lưới hạ thế nội bộ của khu vực với chiều dài khoảng 300m (đã tạm ngưng vận hành gần 1 năm).

Cũng theo ông Đặng Văn Cư, thực hiện chỉ đạo của EVNHCMC, Công ty Điện lực Duyên Hải đã xây dựng các phương án đảm bảo cung cấp điện và dự phòng cho các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn. Sau khi có yêu cầu triển khai bệnh viện dã chiến, công ty đã tập trung nguồn lực, đảm bảo hoàn thành công trình đóng điện và bàn giao Bệnh viện dã chiến số 2 tại huyện Nhà Bè và Cơ sở cách ly phòng dịch tại huyện Cần Giờ cho đơn vị sử dụng.

Việt Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo