Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Hoa Kỳ - Việt Nam thúc đẩy hợp tác phát triển hạ tầng hàng không

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 13/4, tại TPHCM, Chính phủ Hoa Kỳ đã tổ chức hội thảo trực tuyến nhằm thúc đẩy hợp tác Hoa Kỳ - Việt Nam trong việc phát triển hạ tầng hàng không Việt Nam.

Hội thảo do nhóm Công nghiệp Hàng không Hoa Kỳ tổ chức trong nỗ lực tăng cường hợp tác với đối tác công tư Việt Nam, giúp Việt Nam hiện đại hóa và phát triển hạ tầng hàng không một cách an toàn và hiệu quả, đồng thời chuẩn bị cho chuyến bay thẳng giữa hai quốc gia.

Hơn 80 đại diện khu vực công và tư nhân của cả hai nước đã thảo luận về các cơ hội và lĩnh vực hợp tác khi cả hai nước chuẩn bị cho chuyến bay thẳng. Các công ty hàng đầu Hoa Kỳ gồm Autodesk, Boeing, Collins Aerospace, Haskell, Honeywell, Mitre, Rapiscan, JBT Aerotech, Turner Construction, và Tyco Security đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và giải pháp sáng tạo trong việc phát triển sân bay và trao đổi cơ hội để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Ngoài ra, hội thảo có sự tham dự của Cục Quản lý hàng không Liên bang Hoa Kỳ, Cơ quan quản lý an ninh vận tải Hoa Kỳ, Bộ Thương mại Hoa Kỳ, và Cơ quan phát triển thương mại Hoa Kỳ, tất cả đều tập trung hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để phát triển ngành vận tải hàng không an toàn và hiệu quả. Các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ đang làm việc để cung cấp nhiều hỗ trợ trên lĩnh vực chuyên môn, kỹ thuật, tài chính, từ giai đoạn lập kế hoạch đến các dự án thí điểm. Đại diện từ Cục Hàng không Việt Nam và Cảng Hàng không Việt Nam đã chia sẽ thông tin liên quan đến kế hoạch phát triển hạ tầng hàng không Việt Nam.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo