Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020

Hỗ trợ điều trị bệnh bạch hầu cho Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM ngày 25/6 cho biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP đã trực tiếp tổ chức đoàn khảo sát, hỗ trợ kỹ thuật cho Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên (trực thuộc Sở Y tế Đắc Lắk).

Theo đó, đoàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP đã cùng các bác sĩ, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên trao đổi một số vấn đề quản lý, chăm sóc bệnh bạch Hầu. TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP cho biết, đến thời điểm khảo sát, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên đã tiếp nhận 15 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 6 ca xác định dương tính. Trong số các bệnh nhân đang được điều trị tại khoa Nhi của Bệnh viện có một bệnh nhân nhập viện vì sốt, ho, đau họng ngày thứ 4. Bệnh nhân này chưa chích ngừa bạch hầu và được chẩn đoán mắc bạch hầu ác tính, biến chứng viêm cơ tim, suy hô hấp.

Sau khi trao đổi, thăm khám cho bệnh nhân, các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP đã quyết định đặt máy tạo nhịp tim, áp dụng các biện pháp hỗ trợ tim mạch, hỗ trợ hô hấp tích cực, tránh gắng sức, sử dụng các thuốc trợ tim cho bệnh nhân. Bệnh nhân đã được các bác sĩ đặt thành công máy tạo nhịp tim ngay trong đêm. Tuy nhiên, với tình trạng của bệnh nhân vẫn còn diễn biến phức tạp nên các chuyên gia sẽ xem xét chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP để tiếp tục hồi sức tích cực và theo dõi sát.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP đã cử một bác sĩ có kinh nghiệm hồi sức bệnh nhân bạch hầu ác tính ở lại để trực tiếp hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên.

Đan Như

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo