Thứ Ba, ngày 25 tháng 1 năm 2022

HLV Park Hang-seo đưa nhiều cựu binh để bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup

HLV Park Hang-seo giữ lại nhiều trụ cột cho chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup

(Thanhuytphcm.vn)- Chiều 19/11, HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố danh sách 33 cầu thủ được tập trung để chuẩn bị tham dự đấu trường AFF Cup 2020 mà đội tuyển Việt Nam hiện đang là đương kim vô địch. Đáng chú ý là danh sách này tập hợp nhiều cựu binh đang tham dự vòng loại World Cup 2022.

Khác với thông tin trước đó là ông Park Hang-seo sẽ sử dụng nhiều cầu thủ ở lứa U23 tham dự AFF Cup 2020 nhằm giúp họ tích lũy thêm kinh nghiệm cho VCK U23 châu Á 2022, khá bất ngờ khi 2/3 danh sách đợt này đều là những cựu binh được trải đều trên các tuyến.

Khu vực thủ môn, Tấn Trường tiếp tục được gọi bên cạnh các thủ môn Văn Hoàng, Nguyên Mạnh và Văn Chuẩn. Việc gọi Tấn Trường có thể được lý giải khi chấn thương của thủ môn Văn Toản vừa được hội chẩn, bác sĩ đang cân nhắc cố gắng không phải phẩu thuật và chắc chắn vắng mặt ở đội tuyển trong giai đoạn hiện nay. Việc không có thủ môn trẻ tài năng này buộc Ban huấn luyện phải giữ lại Tấn Trường trong khung thành.

Ở các tuyến còn lại vẫn là những cái tên quen thuộc Ngọc Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Công Phượng, Tiến Linh, Tiến Dũng, Tuấn Anh… Ông Park Hang-seo đã cho gọi 8 cầu thủ trẻ gồm thủ môn Văn Chuẩn; hậu vệ Việt Anh, Thanh Bình; tiền vệ Hoàng Anh, Văn Đô, Văn Xuân; tiền đạo Thanh Minh, Văn Đạt.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đội tuyển tập huấn, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chọn Bà Rịa – Vũng Tàu là địa điểm cho đợt tập huấn lần này. Nơi đây đảm bảo đầy đủ các yếu tố phù hợp về thời tiết (tương tự Singapore) và điều kiện sân bãi chất lượng cao phục vụ cho kế hoạch luyện quân của HLV Park Hang-seo.

Theo lý giải của VFF, kinh nghiệm, thể lực và phong độ là ưu tiên hàng đầu cho mục tiêu chinh phục AFF Cup 2020. Trong bối cảnh các hoạt động bóng đá trong nước đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thì số lượng cầu thủ HLV Park Hang-seo đang có trong tay cũng là những cầu thủ đang có thể lực, phong độ tốt nhất để đáp ứng với yêu cầu về chuyên môn của đội tuyển.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại Vũng Tàu cho đến ngày 1/12 sẽ lên đường sang Singapore tham dự AFF Cup 2020. Trước ngày lên đường, HLV Park Hang-seo sẽ rút gọn danh sách xuống còn 30 cầu thủ. Trong giai đoạn tập huấn tại đây, dự kiến đội sẽ thi đấu 1 trận tập huấn cùng CLB TPHCM.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo