Thứ Sáu, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Hiệp thương lần 2, TP Thủ Đức có 4 hồ sơ tự ứng cử đại biểu HĐND TP Thủ Đức

Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung phát biểu tại buổi làm việc.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/3, đoàn kiểm tra Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM làm trưởng đoàn đã kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại TP Thủ Đức và phường An Khánh, TP Thủ Đức.

Theo Ủy ban Bầu cử TP Thủ Đức, đến nay TP Thủ Đức đã triển khai đầy đủ các văn bản của Trung ương và TPHCM về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; đã tổ chức hội nghị trực tuyến để triển khai đến các phường, tiểu ban phục vụ bầu cử và họp giao ban hàng tuần để kiểm tra tiến độ.

Sau Hội nghị hiệp thương lần 2, TP Thủ Đức tiếp nhận 68 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP Thủ Đức, trong đó có 4 hồ sơ tự ứng cử. Hiện nay Ủy ban Bầu cử TP Thủ Đức đang tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú của những người ứng cử và đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan trên các tuyến đường, trên hệ thống loa phát thanh và trang tin TP.

Cũng theo báo cáo, tính đến ngày 19/3/2021, số lượng cử tri 34 phường của TP Thủ Đức qua  thống kê là hơn 763.400 người.

Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức Nguyễn Phước Hưng cho biết thêm, trong quá trình chuẩn bị nhân sự giới thiệu ứng cử HĐND TP Thủ Đức, địa phương đã rất chú trọng vận động các chuyên gia, nhà khoa học tham gia ứng cử với mong muốn lực lượng này sẽ góp phần cho định hướng phát triển đô thị sáng tạo của TP Thủ Đức.

Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức Nguyễn Phước Hưng cũng nêu một số khó khăn vướng mắc, như một số cơ quan đơn vị do mới thành lập chưa có con dấu, chưa bổ nhiệm lãnh đạo, nên việc tổ chức hội nghị cử tri nơi công tác để giới thiệu người ứng cử gặp khó khăn. Việc thống kê số liệu cử tri tại các phường thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm gặp khó khăn do số lượng cử tri còn hộ khẩu tại địa phương nhưng thực tế đã chuyển đến nơi khác cư trú rất đông.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của TP Thủ Đức dù chỉ mới thành lập khoảng 2 tháng qua. Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung đề nghị Uỷ ban Bầu cử TP Thủ Đức cần nắm tình hình dư luận nhân dân liên quan đến công tác bầu cử. Công tác an ninh trật tự cần theo phương châm là mềm dẻo, chủ động và chặt chẽ; chủ động phối hợp để đảm bảo hiệu quả.

Minh Khuê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo