Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

HĐND TPHCM tiếp nhận 100.000 khẩu trang TS95 tặng đến các y bác sĩ và các lực lượng tham gia chống dịch

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ cùng đại diện các đơn vị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/8, HĐND TPHCM tổ chức lễ tiếp nhận 100.000 khẩu trang TS95 tặng đến các y bác sĩ và các lực lượng tham gia chống dịch.

Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Dũng; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài tại TPHCM Võ Thành Chất; Chủ tịch Công ty Cổ phần Pacific Foods Lê Bá Linh; Chủ tịch Công ty Cổ phần Vina First Lê Thị Mỹ Châu.

Tại chương trình, Chủ tịch Công ty Cổ phần Pacific Foods Lê Bá Linh cho biết: sự đóng góp, hỗ trợ này nhằm tạo sự lan tỏa tạo sức mạnh để kiều bào trong nước và ngoài nước tiếp tục chung sức cùng TP vượt qua dịch Covid -19.

Dịp này, Công ty Cổ phần Vina First và Công ty Cổ phần Pacific Foods đã trao tặng 100.000 khẩu trang TS95 hỗ trợ các lực lượng chống dịch Covid-19, trị giá 300 triệu đồng.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ bày tỏ trân trọng và ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, kiều bào đã cùng chung tay hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ cho biết: Hiện nay, TP vừa phải đảm bảo chăm lo cho đời sống Nhân dân TP, vừa phải tăng cường điều kiện bảo vệ, đảm bảo phương tiện, cơ sở vật chất, phòng hộ cho đội ngũ tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu vực, các địa bàn trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp và kéo dài.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ khẳng định, TP đang nỗ lực hết sức để chống dịch Covid-19 và chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh tác động.

Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Dũng và Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Đỗ Thị Minh Quân tiếp nhận hàng hóa trao tặng Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Dũng và Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Đỗ Thị Minh Quân tiếp nhận hàng hóa trao tặng

Theo Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ, trước đó chiều 24/7, Pacific Foods phối hợp với các đơn vị đã hỗ trợ 25 tấn rau, củ, quả  và HĐND TPHCM đã cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã chuyển tới hỗ trợ người dân ở các địa phương, bệnh viện, khu cách ly, tặng các “Bếp nghĩa tình”, “Gian hàng 0 đồng”…

Đối với 100.000 khẩu trang ST95 hỗ trợ đợt này, HĐND TP sẽ chuyển đến TP Thủ Đức và các quận, huyện giúp tăng cường điều kiện bảo vệ, phòng hộ cho đội ngũ tham gia chống dịch Covid-19.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cũng cho biết, HĐND TP đang kêu gọi thêm các nguồn lực và sẽ hỗ trợ tận tay người dân các phần quà thiết yếu, nhất là những công nhân, người lao động ở các khu nhà trọ. Dự kiến mỗi phần quà gồm 5 kg gạo kèm nước mắm, đồ khô, trứng, lương thực thực phẩm thiết yếu.

Hưởng ứng chương trình của HĐND TP, Chủ tịch Công ty cổ phần Pacific Foods Lê Bá Linh, kiều bào Thái Lan và Chủ tịch Công ty cổ phần Vina First Lê Thị Mỹ Châu, kiều bào Mỹ đã đăng ký ủng hộ 5.000 chai nước mắm hàng chuyên xuất khẩu và 5 tấn gạo.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo