Thứ Ba, ngày 19 tháng 1 năm 2021

HĐND TPHCM sẽ giám sát về giải quyết chế độ chính sách cho người dân bị ảnh hưởng quy hoạch treo

Cử tri quận Bình Tân phát biểu tại buổi tiếp xúc

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 19/11, Tổ đại biểu HĐND TPHCM khoá IX, đơn vị 15 gồm các đại biểu: Phan Thị Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Văn Đạt, Phó Trưởng ban Văn hoá – Xã hội HĐND TP; Nguyễn Thị Tố Trâm, Trưởng Ban Thời sự - Nội chính Báo Người Lao động đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Bình Tân báo cáo nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 23 của HĐND TP khoá IX.

Tại buổi tiếp xúc, đa số các đại biểu đã phản ánh những vụ việc liên quan đến các vấn đề an sinh xã hội tại địa bàn khu dân cư như: ô nhiễm môi trường khói, bụi, tiếng ồn, nước thải do các cơ sở xản xuất còn đan xen trong khu dân cư và một số hộ dân vô ý thức gây ra; tình trạng quy hoạch “treo” công viên cây xanh trên địa bàn quận ảnh hưởng đến đời sống của người dân và đề nghị TP tháo gỡ những khó khăn cho người dân. Cử tri cũng đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm cho thực hiện việc bê tông hóa các tuyến đường, hẻm trên địa bàn phường.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP, Phó Chủ tịch HĐND TP Phan Thị Thắng đề nghị các UBND phường của quận Bình Tân cần tiếp tục ghi nhận những phản ánh của nhân dân bức xúc về công tác Đảng, hệ thống chính trị đến Uỷ ban MTTQ tổng hợp chuyển về HĐND TP để HĐND TP đưa vào kỳ họp cuối năm, để báo cáo các ngành chỉ đạo, giải quyết những bức xúc của nhân dân, nhằm giải quyết nhanh, sớm hơn những kiến nghị của người dân.

Phó Chủ tịch HĐND TP Phan Thị Thắng phát biểu tại buổi tiếp xúc Phó Chủ tịch HĐND TP Phan Thị Thắng phát biểu tại buổi tiếp xúc

Về phản ánh của cử tri liên quan đến quy hoạch treo, Phó Chủ tịch HĐND TP Phan Thị Thắng cho biết, trong quá trình quy hoạch còn nhiều nội dung chưa thực hiện dự án kịp thời, gây bức xúc trong nhân dân. Vì vậy, Phó Chủ tịch HĐND TP Phan Thị Thắng đề nghị UBND quận Bình Tân cần đề xuất hướng giải quyết thấu đáo cho người dân bị ảnh hưởng quy hoạch treo. HĐND TP sẽ giám sát về giải quyết trường hợp này, nhằm xem xét những vướng mắc và giải quyết chế độ chính sách cho người dân bị ảnh hưởng quy hoạch, góp phần giải quyết cho người dân có cuộc sống tốt hơn.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo