Thứ Sáu, ngày 7 tháng 5 năm 2021

HĐND quận Tân Bình tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình hoạt động

Đồng chí Lê Hoàng Hà, Bí thư quận ủy trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND quận, nhiệm kỳ 2016- 2021.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 9/4, HĐND quận Tân Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động HĐND quận nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Tăng Hữu Phong, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP; Trương Lê Mỹ Ngọc, Phó Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP; Lê Hoàng Hà, Bí thư Quận ủy quận Tân Bình; Nguyễn Bá Thành, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Tân Bình.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND quận Tân Bình đã tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình hoạt động; hoàn thành các kế hoạch giám sát, khảo sát hàng năm; giám sát kết quả thực hiện nghị quyết của HĐND quận, qua đó góp phần thúc đẩy việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách, quốc phòng, an ninh trên địa bàn quận.

HĐND quận đã tổ chức 19 đợt tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp thường lệ với 237 buổi tiếp xúc (tại 12 đơn vị bầu cử ở 15 phường), có hơn 19.052 cử tri tham dự và đã tiếp nhận 1.388 ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trong đó, đã đề xuất UBND quận giải quyết được 1.360/1388, đạt 98% tổng số ý kiến kiến nghị cử tri. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được đại biểu ghi nhận và trao đổi để các cơ quan có thẩm quyền kịp thời giải quyết, trả lời bằng văn bản theo quy định, kịp thời giải quyết, bảo vệ quyền lợi của người dân.

Cũng trong nhiệm kỳ, Thường trực HĐND quận đã giám sát 54 cuộc, khảo sát 80 cuộc. Ban Kinh tế - Xã hội giám sát 26 cuộc, khảo sát 68 cuộc; Ban Pháp chế giám sát 13 cuộc và khảo sát 8 cuộc. Nội dung giám sát, khảo sát tập trung vào các vụ việc cử tri quan tâm, dự án trọng điểm trên địa bàn quận, cử tri kiến nghị giải quyết nhiều lần,… 

Các đại biểu HĐND quận cũng đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân tại đơn vị, địa phương nơi ứng cử; tham gia các đoàn giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND và các Ban HĐND, chủ động nghiên cứu tài liệu, tích cực tham gia ý kiến góp ý, phát biểu có chất lượng tại các kỳhọp HĐND quận.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy quận Tân Bình Lê Hoàng Hà đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà HĐND quận đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong đó, có vai trò của HĐND và sự đóng góp của đại biểu HĐND quận, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết XI Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Đồng chí Lê Hoàng Hà đề nghị trong thời gian còn lại, HĐND quận tập trung hoàn thành kế hoạch giám sát chuyên đề năm 2021 theo nghị quyết HĐND quận đã thông qua; tập trung rà soát, tổng hợp kết quả giải quyết kiến nghị, phản ánh cử tri trong nhiệm kỳ, đánh giá những mặt làm được, tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ; các vị đại biểu cần đánh giá toàn bộ công việc đã đề ra trong chương trình hành động từ đầu nhiệm kỳ để tập trung để giải quyết và báo cáo trước cử tri...

Dịp này, HĐND quận Tân Bình đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND quận, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời, cũng tặng quà tri ân 40 đại biểu HĐND quận tham gia nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nguyễn Hoàng Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo