Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

HĐND quận Bình Thạnh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo quy định

Đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao giấy khen cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/4, HĐND quận Bình Thạnh tổ chức kỳ họp thứ 15 - kỳ họp chuyên đề, tổng kết hoạt động HĐND quận khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Trương Trọng Nghĩa, đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Nguyễn Thị Thanh Vân, Trưởng ban Đô thị HĐND TP; Đinh Thị Thanh Thủy, đại biểu HĐND TP, Giám đốc Nhà xuất bản tổng hợp TPHCM; Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Triệu Lệ Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Đinh Khắc Huy, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Thạnh…

Trong nhiệm kỳ qua, HĐND quận Bình Thạnh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo quy định, thể hiện được vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân trong quận. Cụ thể, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND quận đã tổ chức 14 kỳ họp, trong đó có 3 kỳ họp bất thường (chuyên đề). Các kỳ họp của HĐND được tổ chức đảm bảo đúng quy định của pháp luật, chất lượng và hiệu quả và ngày càng được đổi mới và nâng cao. Việc xây dựng chương trình, nội dung kỳ họp sát thực, việc điều hành kỳ họp đúng với chương trình đề ra.  

Trong nhiệm kỳ HĐND quận đã ban hành 202 Nghị quyết, trong đó có 83 Nghị quyết về tổ chức bộ máy, nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND và Thường trực HĐND quận; 26 Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội thu chi ngân sách; 8 Nghị quyết về chủ trương đầu tư trên địa bàn và 85 Nghị quyết thuộc lĩnh vực khác. Tất cả các Nghị quyết được ban hành đúng quy định, thủ tục thẩm quyền của HĐND.

Hoạt động giám sát của HĐND quận cũng được tăng cường; đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực MTTQ cùng cấp, các ngành có liên quan trong hoạt động giám sát góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND quận; đồng thời qua đó góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

Đoàn đại biểu tại kỳ họp thứ X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 Đoàn đại biểu tại kỳ họp thứ X, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND quận và đại biểu tham dự đã thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp; đóng góp các ý kiến và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận.  Các đại biểu cũng biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Thạnh Vũ Ngọc Tuất đề nghị thời gian còn lại từ nay đến hết ngày 30/6/2021, HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND quận cần tiếp tục  thực hiện tốt các công việc còn lại theo chương trình của HĐND quận cũng như các Ban đã xây dựng trong năm 2021. Đặc biệt tích cực tham gia vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử HĐND TP; tiếp tục tổ chức các buổi tiếp xúc với cử tri để báo cáo với cử tri về kết quả hoạt động của HĐND quận trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời ghi nhận ý kiến của cử tri để có kiến nghị, báo cáo với UBND quận. Các đại biểu tiếp tục nâng cao trách nhiệm, thể hiện sự gương mẫu trong sinh hoạt, học tập, công tác để xứng đáng là người đại biểu HĐND.

Dịp này, HĐND quận trao giấy khen cho 8 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND quận khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Mỹ Dung


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo