Thứ Sáu, ngày 15 tháng 1 năm 2021

HĐND Quận 11 giám sát công tác ứng phó với dịch bệnh Covid-19

Bệnh viện Quận 11 tổ chức thực hiện diễn tập xử lý tình huống dành cho nhân viên y tế và bộ phận tiếp nhận đăng ký khám khi có bệnh nhân đến khám và nghi ngờ nhiễm Covid-19.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/3, HĐND Quận 11 đã có buổi làm việc với 3 đơn vị Phòng Y tế Quận 11, Bệnh viện Quận 11, Trung tâm Y tế Quận 11 về công tác thực hiện chức năng nhiệm vụ của các phòng ban chuyên môn trong công tác phòng chống, ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận. Trưởng đoàn giám sát là đồng chí Nguyễn Tăng Minh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận 11.

Theo báo cáo từ Giám đốc Bệnh viện Quận 11 Phạm Quốc Dũng cho biết, Bệnh viện Quận 11 đã thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19; trang bị khu cách ly luôn sẵn sàng chấp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Bệnh viện Quận 11 đã tổ chức thực hiện diễn tập xử lý tình huống dành cho nhân viên y tế và bộ phận tiếp nhận đăng ký khám khi có bệnh nhân đến khám và nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Trước đó, Bệnh viện Quận 11 cũng đã triển khai hàng loạt các giải pháp tích cực và tổ chức nhiều hoạt động quan trọng nhằm phòng ngừa tránh lây lan dịch như: tổ chức lớp tập huấn với chuyên đề Chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra cho 100% nhân viên y tế bệnh viện; phát khẩu trang cho những bệnh nhân đến khám mà không trang bị khẩu trang; trang bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh ở những nơi bệnh nhân qua lại thường xuyên, đồng thời tăng cường các hoạt động truyền thông về phòng, chống Covid-19 cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đặc biệt là để cung ứng kịp thời cho bệnh nhân đến thăm khám phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh hàng ngày trong tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế, tranh thủ giờ nghỉ sau ca trực, nhân viên y tế Bệnh viện Quận 11 đã tự may khẩu trang y tế để trang bị cho nhân viên Bệnh viện và phát miễn phí cho người dân đến Bệnh viện thăm khám nhằm phòng dịch Covid-19. Phòng Y tế quận cũng đã tăng cường kiểm tra, giám sát, đồng thời đề xuất xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân thu gom, đầu cơ, tăng giá các vật tư, thiết bị y tế phục vụ công việc phòng chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận 11 Nguyễn Tăng Minh ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp của các đơn vị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh; công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và nhân dân trong phòng chống, ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận. Trước thực tiễn diễn biến mới của dịch bệnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận 11 Nguyễn Tăng Minh đề nghị các đơn vị cần chủ động xây dựng nhiều giải pháp mới, luôn luôn sẵn sàng ứng phó với tình huống mới, tiếp tục cập nhật tình hình, hoàn thiện các kịch bản diễn tập, phương án để sẵn sàng ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo