Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

HĐND Quận 10 đã ban hành 75 nghị quyết liên quan đến đời sống của người dân

Bí thư Quận ủy quận 10 Đặng Quốc Toàn trao Giấy khen cho các đại biểu HĐND quận.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 31/3, HĐND Quận 10 tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự có Bí thư Quận ủy Quận 10 Đặng Quốc Toàn.

Báo cáo của HĐND Quận 10 cho biết: Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND quận đã xem xét thông qua 88 tờ trình và ban hành 75 Nghị quyết liên quan đến đời sống của người dân. Đáng chú ý, hoạt động giám sát tại kỳ họp được đổi mới. Các đại biểu HĐND quận đã tăng cường giám sát vào các chỉ tiêu thực hiện thu, chi ngân sách, phát triển kinh tế - xã hội tại quận; công tác quản lý nhà nước về đô thị, vệ sinh môi trường, phòng chống tội phạm, phát triển trường lớp trong giáo dục và tình hình dịch bệnh…

Cũng theo báo cáo của HĐND Quận 10, qua tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, bức xúc của cử tri của quận liên quan đến các thông tin sai sót thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tại các kỳ họp. Thường trực HĐND quận đã làm việc với Chi cục thuế và đề nghị Thường trực HĐND 15 phường rà soát, cung cấp thông tin sai sót. Đồng thời, yêu cầu Chi cục thuế phân loại các sai sót thuộc trách nhiệm của ngành thuế và phường để điều chỉnh các thông tin sai sót. Qua giám sát việc điều chỉnh các thông tin sai sót hàng tuần, hiện nay Chi cục thuế đã giải quyết 759/895 trường hợp, đạt 85%.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Quận 10 Đặng Quốc Toàn ghi nhận và đánh giá cao HĐND quận đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, phát huy tốt vai trò của đại biểu HĐND, hoàn thành tốt nội dung các chương trình giám sát, các kỳ họp, chuyên đề trong nhiệm kỳ qua.

Bí thư Quận ủy Quận 10 Đặng Quốc Toàn cho rằng: Thời gian tới, TPHCM thực hiện mô hình chính quyền đô thị không tổ chức HĐND quận, phường.  Vì vậy, đồng chí mong muốn các đại biểu tiếp tục nhận được sự quan tâm theo dõi và đóng góp ý kiến quý báu, chân thành của lãnh đạo, đại biểu để góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển vững mạnh, toàn diện, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Minh Khuê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo