Thứ Ba, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Hạnh phúc nhất là luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của bà con nhân dân

Bà Nguyễn Thị Hoa phát tài liệu tuyên truyền phòng, chống tội phạm đến người dân

(Thanhuytphcm.vn) – Đó là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Trưởng Ban nhân dân ấp 3, xã Long Thới. Bà là một trong nhiều tấm gương điển hình của huyện Nhà Bè học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, được bà con nhân dân trong ấp tín nhiệm.

Khi nhắc đến bà Nguyễn Thị Hoa, bà con nhân dân trong ấp đều có chung một nhận định đó là một người phụ nữ nhiệt tình, có tinh thần, trách nhiệm với công việc, luôn gắn bó, gần gũi với nhân dân. Từ đó, bà thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để kịp thời phản ánh đến chính quyền địa phương.

Bà luôn tâm niệm, để bà con tin và làm theo thì mình phải luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, miệng nói, tay làm, phải luôn luôn gần gũi, lắng nghe, tôn trọng ý kiến đóng góp của nhân dân, kịp thời ghi nhận ý kiến của người dân để phản ánh đến chính quyền địa phương. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Chính từ những việc làm cụ thể đó, bà đã góp phần cùng xã giữ vững danh hiệu ấp 3 là ấp văn hóa 18 năm liền từ năm 2003 đến năm 2021.

Bà Nguyễn Thị Hoa chia sẻ: “Học tập và làm theo Bác đã giúp tôi rút ra được bài học kinh nghiệm trong quá trình công tác, đó là sự tâm huyết, sự kiên trì học hỏi và dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn. Tôi luôn tâm đắc với lời Bác đã từng dạy “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Vì vậy, tôi đã vận dụng để thực hiện tốt trong công tác tuyên truyền, vận động và luôn nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của người dân”.

Được biết, trước đây, trên địa bàn ấp vẫn còn có nhiều tuyến hẻm thường xuyên bị ngập khi triều cường, mưa lớn, gây khó khăn cho người dân khi lưu thông, với vai trò là Phó Trưởng Ban nhân dân ấp, bà đã kiến nghị lên UBND xã và phối hợp với Tổ trưởng Tổ nhân dân tại các tuyến hẻm này tích cực tuyên truyền, vận động người dân cùng chính quyền xã tham gia nâng cấp, mở rộng hẻm với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Chính nhờ khéo léo trong công tác tuyên truyền để người dân thấy được lợi ích của việc nâng cấp mở rộng hẻm, nhiều tuyến hẻm trên địa bàn xã đã được nâng cấp hoàn thành với sự đóng góp, hỗ trợ tích cực của người dân như: hẻm 88, hẻm 126…

Đặc biệt, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vừa qua, với vai trò là Phó Trưởng Ban nhân dân ấp, bà đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm tham gia vào Tổ Covid cộng đồng tích cực cùng chính quyền địa phương “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm việc giãn cách xã hội, tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Đồng thời tích cực chăm lo an sinh xã hội cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh như: chi tiền hỗ trợ, gạo, nhu yếu phẩm… đến tận tay người dân. Đồng thời, ghi nhận và phản ánh kịp thời các thông tin phản ánh của người dân đến chính quyền xã.

Bà Hoa chia sẻ thêm: “Ngay từ những ngày đầu tham gia công tác tại ấp, tôi luôn nghĩ tất cả mọi công việc mình làm là vì lợi ích của bà con nhân dân. Vì vậy, dù khó khăn, vất vả đến mấy tôi cũng không quản ngại. Và điều tôi cảm thấy hạnh phúc nhất là luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của bà con nhân dân trong việc triển khai thực hiện các phong trào, cuộc vận động tại địa phương. Đây chính là nguồn động lực to lớn để tôi tiếp tục phấn đấu nhiều hơn trong công việc được giao”.

Nhận xét về bà Nguyễn Thị Hoa, đồng chí Nguyễn Thị Diệu Hạnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Long Thới cho biết: Với vai trò là Phó Trưởng Ban nhân dân ấp, chị Hoa luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm trong công việc, chủ động và sắp xếp công việc hợp lý, khoa học để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, chị luôn khéo léo vận dụng để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao. Khi nhận ý kiến phản ánh của nhân dân về các vấn đề tại địa phương, chị đã nhanh chóng thông tin đến Đảng ủy, UBND xã để kịp thời giải quyết cho bà con. Đặc biệt là trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát vừa qua, chị đã xông pha cùng lực lượng tuyến đầu trong công tác tuyên truyền cũng như hỗ trợ an sinh cho người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Chính từ những nỗ lực, gương mẫu từ công việc đến cuộc sống hằng ngày, gia đình bà Hoa nhiều năm liền đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, bà được Đảng ủy xã tuyên dương Gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác nhiều năm liên tục; gương Dân vận khéo năm 2021 và là một trong những tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu của huyện Nhà Bè được Thành ủy TPHCM tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh giai đoạn (2021 - 2022).

Thùy Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo