Thứ Tư, ngày 24 tháng 10 năm 2018

Hai công nhân trẻ được kết nạp Đảng

Anh Lê Thanh Tuấn (thứ tư từ phải qua) và anh Nguyễn Trung Thành (thứ năm từ trái qua) tại Lễ kết nạp Đảng

(Thanhuytphcm.vn) - “Nỗ lực hết mình để bước vào hàng ngũ Đảng” – đó là chia sẻ chân thành của 2 chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng Lê Thanh Tuấn và Nguyễn Trung Thành của Đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM trong buổi lễ kết nạp Đảng vào ngày 8/8 tại Nhà máy Xử lý nước thải Bình Hưng (huyện Bình Chánh).

Tự hào bước vào hàng ngũ của Đảng

Trải qua quá trình phấn đấu trong công việc và hoạt động với nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất và các hoạt động đoàn thể, Lê Thanh Tuấn và Nguyễn Trung Thành đã vinh dự được Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP kết nạp vào hàng ngũ Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Lê Thanh Tuấn (sinh năm 1989, tại Bình Phước) có trình độ chuyên môn là kỹ thuật viên công nghiệp đồng thời là Bí thư Chi đoàn của Xí nghiệp xử lý nước thải Bình Hưng. Qua 6 năm công tác tại xí nghiệp, đã đạt nhiều thành tích, đặc biệt là giải Nhất cuộc thi “Bàn tay vàng” do Công Đoàn Công ty tổ chức. Chia sẻ cảm xúc khi được kết nạp Đảng, Thanh Tuấn nói: “Mình thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào. Đây là thành quả đạt được sau nhiều nỗ lực làm việc và là động lực để mình tiếp tục cố gắng trong lao động sản xuất”.

Trong khi đó, kỹ sư công nghệ tự động Nguyễn Trung Thành (sinh năm 1987, quê gốc Hà Nội) cũng đã có nhiều nỗ lực trong 7 năm công tác tại trạm bơm nước thải Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Gia đình vốn có truyền thống cách mạng, bố mẹ anh đều đón nhận nhiều Huân chương kháng chiến, do đó, khi được kết nạp Đảng, Nguyễn Trung Thành cảm thấy vô cùng tự hào vì đã tiếp bước được truyền thống quý báu của gia đình.

Nỗ lực với tư cách mới

Để trở thành Đảng viên mới, cả hai đồng chí đã không ngừng nỗ lực trong công việc mà còn trong quá trình tham gia các hoạt động. Năm nào đến mùa hoạt động tình nguyện, Thanh Tuấn và Trung Thành đều cố gắng sắp xếp công việc để tham gia các chiến dịch. Năm nay, là chiến sỹ Kỳ nghỉ hồng, cả hai đã cùng tham gia nhiều hoạt động như: phát quang đường sá, khơi thông kênh rạch, sơn vẽ nắp cống… Trung Thành cho hay: “Mỗi hoạt động tuy nhỏ nhưng với anh đều có ý nghĩa lớn lao. Khi tham gia các chiến dịch, mình gặp gỡ nhiều anh em, giúp đỡ được nhiều bà con, góp phần làm thành phố thêm sạch đẹp”.

Với nhiệm vụ là những nhân viên của công ty xử lý nước thải, góp phần làm đẹp cho môi trường TP, điều mà hai đảng viên này hy vọng không chỉ là làm việc hết mình để xây dựng nên TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Mà quan trọng hơn, có thể lan tỏa được thông điệp tốt đẹp đến người dân thông qua các chương trình tình nguyện, để mỗi người dân tự mình nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường.

Việc được kết nạp vào Đảng chính là niềm tự hào cũng là tiếp thêm động lực để Lê Thanh Tuấn và Nguyễn Trung Thành tiếp tục nỗ lực trong công việc, thực hiện tốt sứ mệnh của một đảng viên trẻ của Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM.

Ý Nhung - Tiến Lộc

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 23/10/2018

* Ngày 23/10, Hội đồng Giáo dục quốc phòng – an ninh TPHCM đã khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP- AN cho 148 học viên đối tượng là cán bộ trưởng (phó) phòng, ban và tương đương thuộc các sở, ngành TP. Trong 2 tuần học tập (23/10 - 9/11), học viên được nghiên cứu các chuyên đề như: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về QP-AN; phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường, củng cố QP-AN và hoạt động đối ngoại; bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… (Đỗ Linh)

* Sáng 23/10, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 cho 1.900 học sinh khối 10, khối 11 và khối 12 của  Trường THPT Trưng Vương Quận 1. Nội dung tuyên truyên gồm những quy định cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự, những trường hợp miễn, hoãn… và định hướng một số nội dung về tuyển sinh quân sự. (Công Thành)

* Sáng 23/10, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 11 tổ chức hội nghị triển khai thông báo Hội nghị lần thứ 18 Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa X. Hội nghị được triển khai thông báo Hội nghị lần thứ 18 Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa X và 16 giải pháp mà Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tập trung trong thời gian tới để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 22/10/2018

* Ngày 21/10, Hội Khuyến học Quận 10 đã tổ chức hội nghị biểu dương 14 cán bộ Hội tiêu biểu năm 2018 và trao học bổng khuyến tài “1 + 1” cho 14 em học sinh, sinh viên; trao học bổng tài năng trẻ cho 20 học sinh, sinh viên. Các học sinh, sinh viên được trao học bổng đều đạt học lực khá – giỏi, 100% đạt đạo đức tốt. Đa số các em nhận học bổng thuộc diện đặc biệt khó khăn về kinh tế. Mức học bổng khuyến tài “1 + 1” và học bổng tài năng trẻ trao cho các em học sinh, sinh viên từ 2 triệu đến 5 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí do Công ty Cổ phần Đầu tư kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh tài trợ. (Thùy Linh)

* Công ty Cổ phần cấp nước Bến Thành cho biết: Để thực hiện việc đấu nối công trình phát triển tuyến ống D200 đường Nguyễn Huy Tự, Mai Thị Lựu, Quận 1, nên trong khoảng thời gian từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau các ngày 23, 24, 25, 26, 27, 28/10, toàn bộ khu vực phường Đa Kao, Quận 1 sẽ bị gián đoạn cung cấp nước. Công ty Cổ phần cấp nước Bến Thành mong các hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng gián đoạn cung cấp nước có kế hoạch dự trữ nước phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt. (Đình Lý)

* Tối 21/10, Đài Truyền hình TPHCM đã tổ chức chương trình “Ngân mãi chuông vàng” đặc biệt kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương với vở cải lương kinh điển Tiếng trống Mê Linh (tác giả: Việt Dung - Vĩnh Điền). Vở diễn có sự tham gia của 12 nghệ sĩ trưởng thành từ cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” nhiều năm qua, là: NSƯT Hồ Ngọc Trinh, các nghệ sĩ Võ Minh Lâm, Thu Vân, Thanh Toàn, Mỹ Vân, Huyền Trang, Minh Hảo, Vũ Thành, Ngọc Bảy, Văn Mẹo…(Ng.Tuyết)

* Chiều 21/10, tại buổi bế mạc Đại hội giữa nhiệm kỳ V Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM Nguyễn Việt Quế Sơn phát động đợt hoạt động cao điểm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần X (diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12/2018). Bắt đầu với 10.000 thông điệp sinh viên TP gửi đến Đại hội X Hội Sinh viên Việt Nam tại trang: www.thongdiepsinhvien.vn. (Ng.Tuyết)