Chủ Nhật, ngày 19 tháng 8 năm 2018

Hai công nhân trẻ được kết nạp Đảng

Anh Lê Thanh Tuấn (thứ tư từ phải qua) và anh Nguyễn Trung Thành (thứ năm từ trái qua) tại Lễ kết nạp Đảng

(Thanhuytphcm.vn) - “Nỗ lực hết mình để bước vào hàng ngũ Đảng” – đó là chia sẻ chân thành của 2 chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng Lê Thanh Tuấn và Nguyễn Trung Thành của Đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM trong buổi lễ kết nạp Đảng vào ngày 8/8 tại Nhà máy Xử lý nước thải Bình Hưng (huyện Bình Chánh).

Tự hào bước vào hàng ngũ của Đảng

Trải qua quá trình phấn đấu trong công việc và hoạt động với nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất và các hoạt động đoàn thể, Lê Thanh Tuấn và Nguyễn Trung Thành đã vinh dự được Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP kết nạp vào hàng ngũ Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Lê Thanh Tuấn (sinh năm 1989, tại Bình Phước) có trình độ chuyên môn là kỹ thuật viên công nghiệp đồng thời là Bí thư Chi đoàn của Xí nghiệp xử lý nước thải Bình Hưng. Qua 6 năm công tác tại xí nghiệp, đã đạt nhiều thành tích, đặc biệt là giải Nhất cuộc thi “Bàn tay vàng” do Công Đoàn Công ty tổ chức. Chia sẻ cảm xúc khi được kết nạp Đảng, Thanh Tuấn nói: “Mình thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào. Đây là thành quả đạt được sau nhiều nỗ lực làm việc và là động lực để mình tiếp tục cố gắng trong lao động sản xuất”.

Trong khi đó, kỹ sư công nghệ tự động Nguyễn Trung Thành (sinh năm 1987, quê gốc Hà Nội) cũng đã có nhiều nỗ lực trong 7 năm công tác tại trạm bơm nước thải Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Gia đình vốn có truyền thống cách mạng, bố mẹ anh đều đón nhận nhiều Huân chương kháng chiến, do đó, khi được kết nạp Đảng, Nguyễn Trung Thành cảm thấy vô cùng tự hào vì đã tiếp bước được truyền thống quý báu của gia đình.

Nỗ lực với tư cách mới

Để trở thành Đảng viên mới, cả hai đồng chí đã không ngừng nỗ lực trong công việc mà còn trong quá trình tham gia các hoạt động. Năm nào đến mùa hoạt động tình nguyện, Thanh Tuấn và Trung Thành đều cố gắng sắp xếp công việc để tham gia các chiến dịch. Năm nay, là chiến sỹ Kỳ nghỉ hồng, cả hai đã cùng tham gia nhiều hoạt động như: phát quang đường sá, khơi thông kênh rạch, sơn vẽ nắp cống… Trung Thành cho hay: “Mỗi hoạt động tuy nhỏ nhưng với anh đều có ý nghĩa lớn lao. Khi tham gia các chiến dịch, mình gặp gỡ nhiều anh em, giúp đỡ được nhiều bà con, góp phần làm thành phố thêm sạch đẹp”.

Với nhiệm vụ là những nhân viên của công ty xử lý nước thải, góp phần làm đẹp cho môi trường TP, điều mà hai đảng viên này hy vọng không chỉ là làm việc hết mình để xây dựng nên TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Mà quan trọng hơn, có thể lan tỏa được thông điệp tốt đẹp đến người dân thông qua các chương trình tình nguyện, để mỗi người dân tự mình nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường.

Việc được kết nạp vào Đảng chính là niềm tự hào cũng là tiếp thêm động lực để Lê Thanh Tuấn và Nguyễn Trung Thành tiếp tục nỗ lực trong công việc, thực hiện tốt sứ mệnh của một đảng viên trẻ của Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM.

Ý Nhung - Tiến Lộc

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 18/8/2018

* Chiều 17/8, Ban đại diện Hội Người cao tuổi Quận 1 tổ chức họp mặt “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và biểu dương 14 cá nhân “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi” (giai đoạn 2012 - 2017). Trong thời gian qua, Hội Người cao tuổi quận, phường tổ chức triển khai nhiều hoạt động khuyến khích người cao tuổi làm kinh tế trong các lĩnh vực vừa để tự thoát nghèo, nâng cao đời sống gia đình, hỗ trợ con cháu làm giàu chân chính đồng thời tạo thêm công ăn việc làm cho lao động địa phương và góp phần kinh tế trên địa bàn. (Ngọc Tiến)

* Chiều 17/8, quận Tân Bình phối hợp tổ chức Hội thi hát ru, hát dân ca ba miền Bắc, Trung, Nam năm 2018. Hội thi thu hút 15 đơn vị phường tham gia, đóng góp gần 30 tiết mục hát ru, hát dân ca đặc sắc, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu thương gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam…Qua đó khơi dậy và phát huy hơn nữa phong trào hát ru và hát dân ca trong các tầng lớp phụ nữ và trong cộng đồng dân cư, góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. (Nguyễn Hoàng Nam)

Tin vắn ngày 17/8/2018

* Sáng 17/8, Bộ Tư lệnh TPHCM đã bế giảng khóa 3 đào tạo Liên thông Cao đẳng Ngành quân sự cơ sở năm học (2016 – 2018) cho 127 học viên đối tượng là chỉ huy trưởng, chỉ huy phó ban chỉ huy quân sự phường,xã, thị trấn. Chương trình đào tạo do Trường Quân sự TP và Phòng Đào tạo (Khoa Giáo viên Trường Sĩ quan Lục quân 2) phối hợp thực hiện. Kết thúc khóa học 99 học viên tốt nghiệp đạt loại khá (77,95%); 28 học viên tốt nghiệp đạt trung bình khá (22,05%); 100% học viên được cấp bằng chứng nhận tốt nghiệp. Tại lễ bế giảng, Bộ Tư lệnh TP đã khen thưởng 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập. (Hữu Mạo).

* Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM vừa công bố danh sách 56 đơn vị được cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa. Danh sác được cập nhật tính đến hết ngày 13/8/2018 với các thông tin cụ thể về tên đơn vị, trụ sở, địa điểm hoạt động, số điện thoại; mục tiêu và  nội dung đào tạo, bồi dưỡng; chương trình đào tạo; đội ngũ giáo viên của 56 đơn vị. (S.Hải)

* Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, theo dự kiến vào quý 1 năm 2019, Bệnh viện Từ Dũ có thể chính thức ra mắt Ngân hàng sữa mẹ. Việc ra đời Ngân hàng sữa mẹ tại Bệnh viện Từ Dũ sẽ giúp cho hàng nghìn trẻ sinh non  giảm nguy cơ bị sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh và giúp cho hệ thần kinh của trẻ phát triển tốt. Tại Bệnh viện Từ Dũ, số sinh hàng năm hơn 66.000 ca, trong đó hàng trăm trẻ  sinh non tháng bệnh lý cần nhận được sữa mẹ, nhưng vẫn phải dùng hàng chục lít sữa công thức vì sữa mẹ không có sẵn. (S.Hải)

* UBND TPHCM vừa giao Sở GTVT TP chỉ đạo Ban Quản lý đầu tư dự án Vệ sinh môi trường TP đẩy nhanh việc lập, trình thẩm định, phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch xây dựng các nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt đô thị trên địa bàn TP, đảm bảo tiến độ và chất lượng, hoàn thành trong quý III/2018. Đồng thời, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư TP tham mưu Thường trực UBND thí điểm về quy trình thực hiện dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). (Đình Lý)

* Sáng 17/8, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 12 tổ chức khai mạc Hội thao chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018). Hội thao có 199 vận động viên tham gia các bộ môn. Đây là dịp để cán bộ, công chức ngành kiểm tra gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm; cũng là ngày hội để cán bộ, công chức ngành kiểm tra có sân chơi lành mạnh, vui tươi, rèn luyện thân thể. (Đoàn Nam)

Sáng 17/8, LĐLĐ Quận 7 đã tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2018 với 97 suất cho con của công đoàn viên, viên chức, lao động Quận 7, tổng trị giá 110.800.000 đồng, tạo điều kiện chăm lo cho các em học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. (Trâm Anh)