Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Google công bố dự án triển lãm trực tuyến Kỳ quan Việt Nam

Ra mắt dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/1, tại Hà Nội, Google Arts & Culture đã công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận.

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam để mọi người kết nối, cảm nhận, thưởng thức. Tại đây, du khách trực tuyến có thể chiêm ngưỡng các vẻ đẹp về Hang Sơn Đoòng, Lễ hội Đèn lồng Hội An và Nhã nhạc cung đình Huế cũng như các tính năng tương tác cho phép trải nghiệm các kỳ quan của Việt Nam theo một cách mới.

Đại diện của Google cho biết, dự án góp phần mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam từ kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ, nghệ thuật trình diễn đặc sắc, lễ hội truyền thống đến ẩm thực đất Việt… Triển lãm trực tuyến có những tính năng tương tác cao cho phép du khách trải nghiệm các kỳ quan, nét văn hóa của Việt Nam theo cách mới mẻ. Dự án của được thiết kế để người dùng có những trải nghiệm thú vị và tương tác ở mức cao nhất. Chẳng hạn chức năng bộ lọc màu giúp người dùng được chứng kiến màu sắc sống động, chân thực. Chế độ xem từ trên không đưa đến những khung hình mới lạ và phần đố vui giúp người dùng có cơ hội ôn lại, tìm hiểu thêm về các kiến thức liên quan.

Tổng cục Du lịch Việt Nam đánh giá cao sáng kiến của Google trong việc triển khai dự án triển lãm trực tuyến Kỳ quan Việt Nam với những đặc trưng nổi bật về Di sản, Văn hóa và Ẩm thực. Là một nền tảng trực tuyến toàn cầu, Google Arts & Culture sẽ trở thành cầu nối giúp quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam rộng rãi hơn, tiếp cận với mọi khán giả, du khách trên toàn thế giới.

Khám phá Kỳ quan của Việt Nam trên Google Arts & Culture hoặc sử dụng ứng dụng trên iOS hoặc Android với từ khóa “Wonder of Vietnam”.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo