Thứ Tư, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Gò Vấp: Tập huấn công tác kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Quang cảnh buổi tập huấn.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 5/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức Hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự và báo cáo tại hội nghị có đồng chí Trần Hữu Nghĩa, Phó Ban Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ TP. Cùng dự có đồng chí Trần Thạnh Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận…

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Ban Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ Thành phố Trần Hữu Nghĩa đã giới thiệu về công tác kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp. Theo đó, đối tượng kiểm tra là Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp dưới; đối tượng giám sát là các tổ chức phụ trách bầu cử, Thường trực HĐND, UBND cùng cấp, cấp dưới và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Bên cạnh đó, đồng chí Trần Hữu Nghĩa cũng cho biết, nội dung kiểm tra về việc thực hiện quyền và trách nhiệm của MTTQ Việt Nam trong công tác bầu cử; giám sát về việc thực hiện các quy định của pháp luật về bầu cử của các tổ chức phụ trách bầu cử, Thường trực HĐND, UBND và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Hoạt động kiểm tra, giám sát của MTTQ Việt Nam đối với công tác bầu cử là thực hiện chức năng, nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước của Mặt trận, thực hiện được vai trò là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân. Cùng với hoạt động kiểm tra, giám sát của các cơ quan quyền lực và giám sát trực tiếp của Nhân dân, hoạt động kiểm tra, giám sát của MTTQ Việt Nam góp phần để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp lựa chọn được những đại biểu xứng đáng thay mặt Nhân dân tham gia cơ quan đại diện, cơ quan quyền lực cao nhất là Quốc hội.

Cũng trong Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Trần Thạnh Hưng đã triển khai công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng và Nhà nước năm 2021.

Lê Lâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo