Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Giọt nước nghĩa tình dành cho người dân tỉnh Bến Tre

Thành viên CLB hỗ trợ người dân lấy nước sạch

(Thanhuytphcm.vn) - Hạn hán và xâm nhập mặn ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long xuất hiện từ cuối tháng 12/2019 và kéo dài đến nay. Hạn mặn không chỉ khiến nhiều diện tích hoa màu, cây ăn trái của người dân bị thiệt hại nghiêm trọng, mà còn gây nhiều khó khăn cho đời sống của người dân, nhất là vấn đề thiếu nước uống, sinh hoạt.

Nhằm chia sẻ những khó khăn của bà con đang bị hạn hán và xâm nhập mặn, ngày 5/4, Câu lạc bộ (CLB) Công tác xã hội Hóc Môn (trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Hóc Môn) phối hợp Công ty Vận tải Huỳnh Quang Hóc Môn (ấp Đình, xã Tân Xuân) vận chuyển 92.000 lít nước sạch đến với người dân tỉnh Bến Tre.

Chị Phùng Thị Thùy Trang - Chủ nhiệm CLB cho biết: Ban Giám đốc Công ty Huỳnh Quang là người khởi xướng ý tưởng; Công ty đã hỗ trợ 5 xe tải và toàn bộ kinh phí phát sinh trong suốt hành trình. Đồng thời được sự đồng tình, giúp đỡ của Lãnh đạo xã Tân Hiệp, Nhà máy nước Tân Hiệp đã hỗ trợ 46.000 lít nước miễn phí trong chuyến đầu tiên xuất phát từ Hóc Môn. Riêng chuyến thứ 2, đơn vị đã chi tiền nước sạch được mua tại Xí nghiệp cấp nước Tân An (tỉnh Long An).

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo