Thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Giao lưu, tìm hiểu về hoạt động báo chí hai nước Việt Nam - Campuchia

Các đại biểu tham quan Trung tâm Báo chí TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 7/11, trong khuôn khổ chương trình giao lưu các nhà báo trẻ, thanh niên và sinh viên các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia 2019 (lần I), đại biểu hai nước tham gia chương trình đã đến tham quan, giao lưu tại Trung tâm Báo chí TPHCM.

Chào mừng các đại biểu, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Báo chí TPHCM Từ Lương cho biết chương trình giao lưu các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia do Bộ Thông tin - Truyền thông phối hợp Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 52 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Campuchia (1967 – 2019). Cũng nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên hai nước, góp phần giữ gìn, củng cố và tăng cường mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, phát triển bền vững lâu dài giữa Việt Nam - Campuchia.

Giới thiệu về Trung tâm Báo chí TPHCM, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Từ Lương cho biết đây là trung tâm đầu tiên của Việt Nam và vừa hoạt động được 6 tháng, từng bước đáp ứng được nhu cầu của hoạt báo chí TP và của cả nước với các chức năng như: đầu mối kết nối thông tin giữa lãnh đạo TP với các cơ quan báo chí; nơi tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí, truyền thông của TP và các cơ quan đơn vị; nơi tổ chức hội thảo, hội nghị, triển lãm trong lĩnh vực báo chí truyền thông; nơi tiếp nhận, xây dựng, chia sẻ dữ liệu cho các cơ quan báo chí. Ngoài ra, Trung tâm cũng là nơi tạo ra không gian tác nghiệp báo chí hiện đại và đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí truyền thông.

Đại diện đoàn đại biểu Campuchia, Phó Quốc vụ khanh Bộ Thông tin Vương quốc Campuchia Chay So Phol cám ơn sự đón tiếp và những thông tin hữu ích từ Trung tâm Báo chí TPHCM. Chia sẻ thông tin về hoạt động báo chí tại Campuchia, việc Campuchia cũng có trung tâm báo chí tương tự ở Pnom Penh, ông Chay So Phol mong rằng có sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các trung tâm. Dù đây là lần đầu tiên có chương trình để nhà báo trẻ hai bên giao lưu, học tập lẫn nhau, mong rằng chương trình tiếp tục được duy trì để các nhà báo hai nước có thể hiểu nhau hơn, giúp đỡ lẫn nhau, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị hai nước. Phía Campuchia sẵn sàng đón các nhà báo trẻ Việt Nam đến thăm và giao lưu.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo