Thứ Sáu, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Giám sát phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với hành khách đến TPHCM

Hành khách đi lại tại ga Sài Gòn tuân thủ việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, bến xe, ga tàu, sân bay về việc tăng cường giám sát phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với hành khách đến TPHCM.

Theo đó, Sở Y tế TP đề nghị lãnh đạo các đơn vị, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo triển khai các nội dung kể từ ngày 16/2/2021. Theo đó, tổ chức kiểm tra thông tin khai báo y tế của hành khách từ các địa phương khi về đến TP để kịp thời phát hiện người có nguy cơ, tổ chức giám sát y tế và xét nghiệm kiểm tra Covid-19 phù hợp.

Đồng thời, giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) triển khai kế hoạch và hướng dẫn các trung tâm y tế quận, huyện phối hợp chặt chẽ các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện khai báo y tế của hành khách tại sân bay, nhà ga, bến xe của TP; đảm bảo phù hợp điều kiện thực tế, thuận lợi cho hành khách và hoạt động của các đơn vị. Căn cứ thông báo của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh tại các địa phương và tại TP, HCDC cập nhật thường xuyên hướng dẫn về giám sát y tế (cách ly, xét nghiệm, theo dõi sức khỏe…) đối với hành khách về từ các địa phương để các đơn vị có cơ sở thực hiện.

Mặt khác, tổ chức xét nghiệm tầm soát chủ động, ngẫu nhiên tại sân bay, nhà ga, bến xe đối với hành khách đến từ các tỉnh, thành phố có nguy cơ theo thông báo của Bộ Y tế, nhằm phát hiện kịp thời người mang mầm bệnh, không để xâm nhập vào cộng đồng. Trong đó, giao HCDC căn cứ tình hình dịch bệnh, thông báo của Bộ Y tế lập kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm phù hợp; phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đề nghị các đơn vị có thẩm quyền, chức năng liên quan phối hợp, hỗ trợ ngành y tế thực hiện công việc. Đồng thời, tăng cường chỉ đạo việc tuân thủ nghiêm biện pháp 5K “Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế” trong hoạt động giao thông vận tải, góp phần kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 tại TP.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo