Chủ Nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

Giải quyết kiến nghị của cử tri liên quan dự án Khu Đô thị Sing Việt và Khu tái định cư Sing Việt

Dự án Khu Đô thị Sing Việt, huyện Bình Chánh. Nguồn: Người Lao động

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có chỉ đạo về tình hình giải quyết khiếu nại, kiến nghị của cử tri liên quan đến dự án Khu Đô thị Sing Việt và Khu tái định cư Sing Việt, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Theo đó, UBND TPHCM giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND huyện Bình Chánh và các đơn vị có liên quan rà soát lại các tuyến kênh nằm trong khu vực dự án, nghiên cứu ý kiến của chủ đầu tư về việc giữ nguyên pháp lý dự án đầu tư đã được các bộ, ngành phê duyệt để tham mưu, đề xuất UBND TP có dự thảo văn bản xin ý kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc san lấp, điều chỉnh và nắm các tuyến kênh A16 (kênh 8) và kênh 18 (kênh 9).

Đồng thời, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp Sở Tư pháp, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND huyện Bình Chánh và các đơn vị có liên quan rà soát, hệ thống lại các quy định pháp luật liên quan đến pháp lý dự án và việc chậm triển khai thực hiện dự án; làm rõ trách nhiệm và đưa ra một số biện pháp chế tài đối với Công ty TNHH Đô thị Sing Việt khi chậm trễ triển khai dự án Khu tái định cư Sing Việt và dự án Khu Đô thị Sing Việt.

Cùng với đó, giao Sở Xây dựng rà soát lại pháp lý để tham mưu, đề xuất UBND TP xem xét, xử lý đối với Quyết định số 2443/QĐ-UBND ngày 17/5/2016 của UBND TP về chấp thuận đầu tư dự án để đảm bảo tuân thủ đúng mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội khu tái định để phục vụ cho nhu cầu tái định cư của dự án Khu Đô thị Sing Việt, dự án Khu tái định cư Sing Việt và các dự án trọng điểm khác trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Mặt khác, giao Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP về việc rà soát, tham mưu UBND TP giao đất đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định pháp luật để nhà đầu tư triển khai dự án hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội Khu tái định cư Sing Việt, bàn giao nền cho UBND huyện Bình Chánh bố trí tái định cư cho người dân theo phương án bồi thường.

Bên cạnh đó, giao Thanh tra TP, UBND huyện Bình Chánh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các đơn vị có liên quan xem xét, vận động, giải quyết và trả lời các nội dung khiếu nại, phản ánh, kiến nghị của các hộ dân tại dự án theo thẩm quyền. UBND TP cũng giao UBND huyện Bình Chánh cập nhật, thông tin về tiến độ của dự án đến các hộ dân bị ảnh hưởng được biết.

Ngoài ra, UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với UBND huyện Bình Chánh để rà soát về diện tích, pháp lý đất và việc quản lý, sử dụng đối với diện tích đất thuộc Nông trường Láng Le báo cáo UBND TP.

Hải Liên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo