Thứ Năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Giải hạng Nhất quốc gia 2020: Xác định 6 đội tranh thăng hạng

Đội Bình Định (áo trắng) vượt qua Phố Hiến ngay trên sân khách.

(Thanhuytphcm.vn)- Giai đoạn 1 giải hạng Nhất quốc gia 2020 đã kết thúc vào chiều 30/9 và xác định 6 đội giành vé tham dự cuộc đua thăng hạng. Đồng thời, danh tánh 6 đội đi "chung kết ngược" cũng đã được nhận diện.

Trên sân Đắk Lắk, các cầu thủ Bà Rịa - Vũng Tàu đã giành chiến thắng 1-0 trước đội chủ nhà với bàn thắng duy nhất của Trung Tín vào phút 82. Trận thắng đã giúp đội Bà Rịa - Vũng Tàu giữ vững ngôi nhất bảng với 24 điểm để chiếm ưu thế rất lớn ở giai đoạn 2 khi thi đấu 3 trận trên sân nhà.

Áp sát theo sau Bà Rịa - Vũng Tàu là nhóm 3 đội có cùng 20 điểm. Đội Khánh Hoà giành chiến thắng 3-0 trước đội Đồng Tháp tại Nha Trang. Bình Định cũng cán mốc 20 điểm khi thắng đối thủ quan trọng là Phố Hiến 1-0 ngay trên sân khách. Có cùng 20 điểm, nhưng Phố Hiến đứng sau hai đại diện miền Trung do thua ở hiệu số.

Hai vé còn lại tham dự vào nhóm I của giai đoạn 2 thuộc về An Giang và Bình Phước. Các cầu thủ Bình Phước xuất sắc thắng 1-0 ngay trên sân Huế để đứng thứ 5. Trong khi đó, trận thua đau này đã đẩy Huế xuống thứ 7, sau An Giang cho dù đội này để thua Cần Thơ 1-2. Sau vòng 11, hai đội An Giang và Huế có cùng 15 điểm nhưng An Giang xếp trên nhờ hơn hiệu số. Do giải năm nay chia thành 2 giai đoạn và điều lệ mỗi giai đoạn khác nhau nên khi các đội bằng điểm thì không tính trong đối đầu mà hiệu số bàn thắng bại là ưu tiên 1. Trận còn lại, Tây Ninh thắng Long An 2-1.

Kết thúc giai đoạn 1, các đội vào nhóm tranh thăng hạng gồm: Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hoà, Bình Định, Phố Hiến, Bình Phước, An Giang. Các đội tranh trụ hạng: Huế, Tây Ninh, Đồng Tháp, Long An, Đắk Lắk và Cần Thơ.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo