Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Giải hạng Nhất 2021: An Giang và Phố Hiến tiếp tục sa sút

Khánh Hòa (áo xanh) giữ vững ngôi đầu bảng sau trận hòa trên sân Long An. (Ảnh: Dương Thu)

(Thanhuytphcm.vn) - Lượt trận vòng 6 giải hạng Nhất quốc gia 2021 diễn ra vào chiều tối 1/5, hai đội An Giang và Phố Hiến vẫn chưa kết thúc chuỗi trận sa sút khi cùng trắng tay để chia nhau hai vị trí cuối bảng.

Đội An Giang để thua 0-3 trong chuyến làm khách trên sân Thanh Trì trước đội Phù Đổng. Trong khi đó Phố Hiến để thua 0-2 trước Công an Nhân dân ngay trên sân nhà ở Hưng Yên. Bất ngờ là hai đội vốn từng trong tốp đua tranh thăng hạng ở mùa bóng trước, nhưng có lẽ những biến động từ đầu mùa đã ảnh hưởng đến hành trình của đội.

Trước ngày nhập cuộc, sân Long Xuyên đã chính thức dỡ bỏ để thay đổi công năng. Đội An Giang phải thuê sân Kiên Giang làm sân nhà và việc di chuyển đã trở thành rào cản người hâm mộ đội bóng này không thể đồng hành thường xuyên cùng đội. Đó là chưa nói đến chuyên môn khi đánh mất ưu thế sân nhà. Trong khi đó Phố Hiến tạo bất ngờ nhất khi đội này vốn có lực lượng đồng đều, họ suýt thăng hạng vào năm 2019 khi để thua ở trận play-off. Năm 2020 so kè tốp đầu cho đến những vòng cuối cùng.

Sau vòng 6, An Giang vẫn ở vị trí cuối bảng khi chỉ có 1 điểm, trong khi đó Phố Hiến khá hơn với 2 điểm xếp ở phía trên và cũng chưa nếm được hương vị chiến thắng. Ở nhóm đầu bảng, Khánh Hòa tiếp tục giữ vị trí số 1 sau khi giành được 1 điểm từ trận hòa 0-0 trước Long An để đạt 14 điểm; Bà Rịa Vũng Tàu sau chiến thắng 3-0 trước Cần Thơ đã áp sát theo sau với 13 điểm, thậm chí họ còn có ưu thế khác là đá ít hơn 1 trận. Các kết quả khác: Đắk Lắk – Phú Thọ 1-2, Huế - Quảng Nam 3-1.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo