Thứ Bảy, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Ghi nhận và tiếp thu sự tin tưởng, gửi gắm nguyện vọng xác đáng, tâm huyết của các cử tri

Ứng cử viên Trần Lưu Quang gặp gỡ cử tri Quận 4.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 10/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV - Đơn vị bầu cử số 9 với cử tri các Phường 1, 2, 3, 4, 6, hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận.

Các ứng cử viên gồm: ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh; ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng; ông Dương Văn Thăng, Thiếu tướng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Chánh án Tòa án quân sự Trung ương, Ủy viên Ban Cán sự đảng Tòa án nhân dân tối cao, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tòa án quân sự Trung ương; ông Lâm Đình Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Thành ủy viên, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, các cử tri đã nghe báo cáo tóm tắt tiểu sử người ứng cử và nghe những người ứng cử trình bày chương trình hành động của mình. Đồng thời, có 17 cử tri phát biểu, đa số cử tri thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng cử viên và bày tỏ kỳ vọng các ứng cử viên khi được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ thực hiện đúng với chương trình hành động của mình đã đề ra, quan tâm kiến nghị giải quyết những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Cụ thể, cử tri Nguyễn Tiến Đạt, Phường 6 đặt niềm tin vào các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ đóng góp nhiều vấn đề hệ trọng của đất nước, nhất là những vấn đề giúp phát triển TPHCM, đầu tàu kinh tế của cả nước. Cử tri cũng bày tỏ sự tâm đắc với chương trình hành động của ứng cử viên Lâm Đình thắng liên quan đến Chương trình Chuyển đổi số tại thành phố, cử tri cho rằng chuyển đổi số, kinh tế số đóng một vai trò hết sức quan trọng trong thời đại hiện nay. Cử tri kiến nghị cần xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến kinh tế số, để người dân, doanh nghiệp thực hiện giao dịch được an toàn, đúng pháp luật và được sự đảm bảo của pháp luật.

Cử tri Vũ Tiến Dũng, Phường 1 và cử tri Phan Gia Bảo, Phường 2 cũng bày tỏ sự quan tâm đến chương trình hành động của ứng cử viên Lâm Đình Thắng về Đề án Xây dựng đô thị thông minh và Chương trình Chuyển đổi số tại thành phố. Các cử tri mong muốn, ứng cử viên sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ những vấn đề giáo dục gắn với khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, phát huy năng lực của thanh niên, tạo điều kiện để thanh niên khởi nghiệp; hoàn thiện các chính sách pháp luật về quản lý các nội dung đăng tải lên mạng xã hội, loại bỏ những thông tin xấu, độc, xây dựng không gian mạng lành mạnh, an toàn.

Cử tri Trần Quang Thảo, Phường 6, bày tỏ sự tâm đắc với chương trình hành động của cả 5 ứng cử viên, nhận định tất cả đều thể hiện rõ năng lực công tác, xây dựng những giải pháp tâm huyết, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong đó, cử tri đánh giá cao ứng cử viên Trần Lưu Quang, từng là đại biểu Quốc hội khóa XIV, có nhiều kinh nghiệm trong nghị trường, có quá trình công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, thấu hiểu được những vấn đề mà Nhân dân thành phố đang quan tâm, gửi gắm. Cử tri mong muốn, sau khi ứng cử viên tái cử sẽ tiếp tục có nhiều giải pháp cùng Quốc hội thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, xây dựng hệ thống pháp luật ngày càng hoàn thiện hơn, đảm bảo cuộc sống người dân ngày càng tốt hơn.

Còn cử tri Mai Hoàng Dũng, Phường 3 và cử tri Hoàng Quốc Huy, hội viên cựu chiến binh Phường 15 mong muốn trên cương vị công tác của mình, ứng cử viên Trần Lưu Quang sẽ quan tâm đề xuất những chính sách hỗ trợ, nâng cao đời sống đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là những người hoạt động không chuyên trách cấp cơ sở; đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, người dân trong việc xử lý chất thải trong sản xuất, chăn nuôi, xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Cử tri phát biểu ý kiến. Cử tri phát biểu ý kiến.

Cử tri Vũ Trọng Sùng, hội viên cựu chiến binh quận và Thái Trọng Tuấn, Phường 1 gửi gắm nguyện vọng đến ứng cử viên Dương Văn Thăng, bằng năng lực, trách nhiệm của mình, ứng cử viên sẽ có nhiều giải pháp, quan tâm công tác xây dựng pháp luật, giám sát việc thực thi pháp luật, kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, giảm tỷ lệ oan sai trong tố tụng hình sự hiện nay.

Quan tâm đến công tác giáo dục, cử tri Nguyễn Văn Sáng, Phường 2 và cử tri Nguyễn Kim Oanh, Phường 3 đánh giá cao chương trình hành động của ứng cử viên Lê Hoài Nam. Cử tri hy vọng ứng cử viên sẽ có nhiều giải pháp đột phá, bền vững cho sự phát triển giáo dục của Việt Nam, tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, chú trọng giáo dục kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh; chú trọng đào tạo đội ngũ lao động có tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Cử tri Lê Thị Mộng Thu, Phường 1, cử tri Trần Ngọc Thu, Phường 2 và cử tri Nguyễn Thị Nhã Thu, Phường 4 bày tỏ sự mong muốn đối với ứng cử viên Nguyễn Trần Phượng Trân sau khi trúng cử sẽ tiếp tục duy trì, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Qua đó, có nhiều giải pháp phòng, chống bạo hành gia đình, bảo vệ sự an toàn cho phụ nữ, trẻ em; tạo điều kiện, giúp đỡ phụ nữ có nhiều động lực phát triển bản thân, khởi nghiệp kinh doanh.

Đại diện các ứng cử viên, ông Lê Hoài Nam đã phát biểu tiếp thu ý kiến của cử tri, và gửi lời cảm ơn sự tin tưởng, gửi gắm nguyện vọng của các cử tri. Các ý kiến đều rất xác đáng, tâm huyết, thể hiện nguyện vọng của các tầng lớp, các giới. Đồng thời khẳng định, dù có trúng cử hay không, các ứng cử viên sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của cử tri và Nhân dân.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo