Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Gây tai nạn liên hoàn, nữ tài xế xe BMW lãnh án tù

Bị cáo Nguyễn Thị Nga trả lời thẩm vấn tại tòa

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/6, Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh, TPHCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Nga (SN 1972, ngụ Quận 12 TPHCM) mức án 42 tháng tù về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Theo cáo trạng, vào khoảng 23 giờ ngày 21/10/2018, sau khi dự một buổi tiệc, bà Nga lái xe 4 chỗ hiệu BMW mang BKS 51F-279.10 từ vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm về cầu Sài Gòn. Khi đến vòng xoay Hàng Xanh (quận Bình Thạnh), do không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, xe của bà Nga tông 5 xe máy đang dừng đèn đỏ và chỉ dừng lại sau khi lao thẳng vào một chiếc taxi. Vụ tai nạn khiến 1 người chết tại chỗ, 5 người bị thương, 5 xe máy và 2 ô tô hư hỏng nặng.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, bà Nga vi phạm ở mức 0,94 miligam/lít khí thở. Tại cơ quan điều tra, bà Nga khai không say rượu mà do đi giày cao gót nên đạp nhầm vào chân ga khi định dừng đèn đỏ.

Tại phiên tòa, trả lời thẩm vấn của hội đồng xét xử, bị cáo Nga khai rằng nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do bị cáo đi giày cao gót, có uống rượu tại tiệc sinh nhật trước đó; và vào thời điểm đó bị cáo đang học lái xe, vẫn chưa có bằng lái.

Trước khi phiên tòa diễn ra, tất cả các bị hại đều đã chấp thuận bồi thường và có đơn bãi nại, trong đó có trường hợp tử vong và bị thương tích hơn 80% chấp nhận mức bồi thường 1 tỷ đồng.

Công Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo