Chủ Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Gắn kết cộng đồng chung tay thực hiện hoạt động nhân đạo, an sinh xã hội

Lãnh đạo các đơn vị đã tiến hành ký kết liên tịch hoạt động giữa Hội Chữ thập đỏ huyện, các Đồn Biên phòng và Hải đội II

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2022, chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”. Đến dự có bác sĩ Phạm Huỳnh Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện truyền máu huyết học TP; Trung trá Nguyễn Hùng Vương, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng TP; đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện…

Lễ phát động nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Nhân đạo, qua đó, phát huy được vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ; đồng thời, kêu gọi, vận động các nguồn lực tham gia hưởng ứng các công trình trong Lễ phát động, mời gọi nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện đã gắn kết với Hội trong chung tay thực hiện các hoạt động nhân đạo, an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện.

Tháng Nhân đạo năm 2022 diễn ra từ ngày 8/5 đến 31/5/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tiếp nhận 13 đơn vị đăng ký công trình với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực như: chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, người già neo đơn khó khăn, chăm lo người bị bệnh nặng, tặng quà cho hội viên nghèo… với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo các đơn vị đã tiến hành ký kết liên tịch hoạt động giữa Hội Chữ thập đỏ huyện, các Đồn Biên phòng và Hải đội II.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện chăm lo 40 suất quà cho gia đình và tình nguyện viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức bữa ăn dinh dưỡng và tặng 100 phần quà cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, tổng trị giá 60 triệu đồng.

Kim Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo