Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Gần 100 chuyên gia và kỹ sư của Tổng Công ty Điện lực TPHCM nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Các kỹ sư ASEAN, chuyên gia của EVNHCMC nhận chứng chỉ tại buổi lễ

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/10, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Kỹ sư Malaysia, Hội Điện Lực Việt Nam tổ chức trao Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN cho 70 kỹ sư và 29 chuyên gia của EVNHCMC.

Tổng Giám đốc EVNHCMC Phạm Quốc Bảo cho biết, đợt công nhận lần này đã nâng tổng số Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của EVNHCMC lên 104 kỹ sư. Đây là một trong những chương trình thuộc Đề án Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của EVNHCMC giai đoạn 2016-2020. Theo đó, các kỹ sư của EVNHCMC được đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực mũi nhọn, như: Công nghệ thông tin, lưới điện thông minh Smart Grid, hạ tầng đo đếm tiên tiến AMR/AMI, hệ thống thông tin địa lý GIS, thị trường điện, quản lý dự án, nhằm xây dựng được đội ngũ chuyên gia, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, là lực lượng nòng cốt phục vụ cho kế hoạch phát triển bền vững của EVNHCMC. Ngoài ra, đội ngũ kỹ sư này được tham gia các dự án quan trọng để nâng cao năng lực, trình độ và kinh nghiệm, hội đủ điều kiện để được Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN phê chuẩn công nhận là Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Cũng tại buổi lễ, EVNHCMC cũng đã trao Quyết định công nhận chuyên gia cho 29 CNVC-LĐ, nâng số chuyên gia của Tổng công ty lên 42 người.

Với đội ngũ nguồn nhân lực cao này, EVNHCMC hy vọng sớm đạt được mục tiêu: không ngừng đổi mới sáng tạo, tăng cường chất lượng dịch vụ, nâng cao năng suất lao động và hoàn thiện năng lực quản trị doanh nghiệp để đạt mức phát triển ngang tầm với các công ty điện lực hàng đầu của các nước tiên tiến trong khu vực.

Văn Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo