Chủ Nhật, ngày 16 tháng 8 năm 2020

FOSCO đa dạng hóa loại hình dịch vụ cung ứng nhân lực

Hội nghị tổng kết 5 năm công tác tuyển, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài giai đoạn 2014-2019 của FOSCO

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 15/11, Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài (FOSCO) tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm công tác tuyển, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài giai đoạn 2014-2019 theo quy định của Nghị định NĐ75/NĐ-CP/2014 của Chính phủ.

Trong 5 năm qua, FOSCO đã tiến hành ký Quy chế phối hợp với các đơn vị tại 20/20 tỉnh, TP phía Nam từ Bình Thuận đến Cà Mau. Thực hiện chế độ báo cáo, trao đổi thông tin hai chiều, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm trong việc tuyển chọn, quản lý lao động Việt Nam làm việc cho cá nhân.

Tính đến tháng 9/2019, Công ty FOSCO đang quản lý 97 đơn vị với 1.583 nhân viên thuộc khối Ngoại giao và Phi chính phủ; 495 văn phòng đại diện kinh tế với 3.789 lao động người Việt Nam tại khu vực 20 tỉnh thành phía Nam.

Trong thời gian tới, FOSCO tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, từng bước áp dụng các giải pháp công nghệ trong xử lý công việc. Chú trọng xây dựng đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn; tăng cường công tác hợp tác với các trường đại học trên địa bàn TP, xây dựng nguồn nhân lực dự trữ chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng. FOSCO cũng triển khai hoạt động cho thuê lại lao động, đa dạng hóa loại hình dịch vụ cung ứng nhân lực.

Bên cạnh đó, FOSCO phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường tập huấn và phổ biến các quy định liên quan về pháp luật lao động, tiền lương, bảo hiểm, tuyển dụng và sử dụng lao động Việt Nam theo quy định của Nghị định NĐ75/NĐ-CP/2014…

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo