Thứ Năm, ngày 3 tháng 12 năm 2020

EVNHCMC ủng hộ 500 triệu đồng cho đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Lãnh đạo EVNHCMC trao bảng tượng trưng đóng góp 500 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai. Ảnh: Chi Lan

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 20/10, đoàn lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) do đồng chí Bùi Hải Thành, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty làm trưởng đoàn đã đến trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM ủng hộ 500 triệu đồng nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Cùng đi có đồng chí Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC.

Trong những ngày vừa qua, tình hình mưa bão, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống bà con nhân dân và kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là tại các tỉnh miền Trung từ Quảng Trị đến Quảng Nam. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và tiếp sau đó là của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc tiếp tục động viên, giúp đỡ người nghèo, người gặp hoạn nạn khó khăn và đồng bào vùng lũ; phát huy truyền thống tốt đẹp “tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của cán bộ, công nhân viên đối với đồng bào các tỉnh miền Trung đang hứng chịu nhiều tổn thất nặng nề về người và tài sản mưa lũ gây ra, Công đoàn EVNHCMC đã kịp thời vận động CNVC-LĐ trong toàn Tổng công ty cùng nhau đóng góp, chia sẻ những khó khăn, mất mát với đồng bào miền Trung.

Ngay khi có Chỉ thị của Công đoàn EVNHCMC vận động quyên góp, chỉ trong 6 ngày đầu vận động (từ ngày 12/10 đến 18/10/2020), EVNHCMC đã tiếp nhận được hơn 500 triệu đồng tiền quyên góp từ cán bộ, công nhân viên. Đây là số tiền cán bộ, công nhân viên tự nguyện đóng góp thông qua các Tổ Công đoàn. Công đoàn EVNHCMC đã kịp thời đóng góp 500 triệu đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM đế kịp thời hỗ trợ ngay cho đồng bào miền Trung nhằm giảm bớt những khó khăn hiện tại.

Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC Lê Văn Minh cho biết hiện Công đoàn EVNHCMC vẫn tiếp tục nhận quyên góp từ cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty và sẽ sớm chuyển số tiền còn lại đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM để kịp thời hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung vượt qua khó khăn, sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống và từng bước khôi phục cơ sở hạ tầng.

Hồng Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo