Thứ Ba, ngày 22 tháng 9 năm 2020

EVNHCMC thực hiện nhiều chính sách, hoạt động hỗ trợ, nâng cao đời sống công nhân, người lao động

Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu tặng quà công nhân Công ty Điện lực Củ Chi. (Ảnh: Chi Lan – EVNHCM)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 27/5, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Khuất Quang Mậu đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà công nhân Công ty Điện lực Củ Chi, đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) nhân “Tháng Công nhân” năm 2020.

Chủ tịch Khuất Quang Mậu đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty Điện lực Củ Chi, biểu dương các hoạt động công đoàn, chăm lo cho người lao động của Công đoàn Công ty Điện lực Củ Chi nói riêng, của Công đoàn EVNHCMC nói chung, trong đó có công tác phòng chống dịch COVID-19 như trang bị, cấp phát đầy đủ cho CBCNV khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn, tổ chức đo thân nhiệt từ rất sớm, thực hiện nghiêm việc giãn cách theo đúng quy định của Nhà nước.

Đặc biệt, Công đoàn Công ty Điện lực Củ Chi cùng với lãnh đạo Công ty chăm sóc chu đáo lực lượng công nhân trực tiếp phải thực hiện nhiệm vụ vận hành và quản lý lưới điện trong điều kiện trực ca tập trung nhiều ngày, nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ sản xuất và phòng, chống đại dịch COVID-19 tại TPHCM, nhất là trong thời gian giãn cách xã hội vừa qua.

Đồng chí Khuất Quang Mậu cũng đề nghị Công đoàn EVNHCMC tiếp tục tập trung nguồn lực thực hiện đợt cao điểm công tác chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân, tổ chức các cuộc đối thoại, Hội nghị người lao động để trả lời, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của người lao động …

Báo cáo với Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn, ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC cho biết, Tổng công ty luôn có những chính sách, hoạt động nhằm hỗ trợ, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người lao động để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ cung ứng điện ổn định, liên tục phục vụ người dân Thành phố. Vừa qua, Công đoàn các đơn vị thuộc Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động, tổ chức tuyên truyền thực thi văn hóa doanh nghiệp thông qua các bài học về Bác Hồ với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn. Tới đây, Công đoàn Tổng công ty sẽ tổng kết phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” mà Công đoàn đã phát động trong Tháng công nhân năm 2020, biểu dương gương công nhân, lao động tiêu biểu trong lao động sản xuất và trong hoạt động công đoàn.

Nhân chuyến thăm công nhân lao động, ông Khuất Quang Mậu đã thay mặt Công đoàn EVN trao tặng 50 triệu đồng cho Công đoàn Công ty điện lực Củ Chi để chăm lo đời sống cho người lao động.

Hồng Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo