Thứ Sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020

EVNHCMC: Khẩn trương hoàn thành công trình điện giai đoạn 3 cho bệnh viện dã chiến ở Củ Chi

Công ty Điện lực Củ Chi kéo cáp cấp điện tại công trình cấp điện cho khu cách ly phòng dịch Covid-19 tại Trường Thiếu Sinh quân, huyện Củ Chi. (Ảnh Biện Thành Trung)

(Thanhuytphcm.vn) - Dưới trời nắng nóng, hàng chục cán bộ, công nhân công ty Điện lực Củ Chi khẩn trương thi công công trình cấp điện cho khu cách ly phòng dịch Covid-19 tại Trường Thiếu Sinh quân trên địa bàn huyện Củ Chi. Đây là giai đoạn 3 (khu cách ly) của công trình cấp điện cho Bệnh viện dã chiến Củ Chi, được hoàn thành trong 2 ngày 21 và 22/3/2020 để kịp thời bàn giao cho ngành y tế.

Công trình gồm các hạng mục chính như đảm bảo cấp điện từ 2 nguồn điện lưới, đồng thời lắp đặt trạm biến áp lưu động 400kVA và máy phát dự phòng 250 kVA, trồng 9 trụ và kéo 2 lộ ra với chiều dài khoảng 800 mét, cùng các thiết bị đóng cắt, để cấp cho 3 khu nhà làm nơi cách ly phòng dịch. Công ty Điện lực Củ Chi cũng hoàn thành các phương án cấp điện và xử lý sự cố, như thực hiện chuyển tải ngay khi 1 nguồn bị sự cố, hoặc cấp điện từ nguồn dự phòng là máy phát và trạm lưu động, để đảm bảo việc cung cấp điện không bị gián đoạn.

Đây là giai đoạn 3 của công trình cung cấp điện cho Bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi, TPHCM để điều trị và cách ly phòng dịch Covid-19. Trước đó, Công ty Điện lực Củ Chi đã hoàn thành giai đoạn 1 vào ngày 9/2/2020 và giai đoạn 2 vào ngày 23/2/2020, cho các khu điều trị và cách ly tại Trường Quân sự TPHCM.

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó Giám đốc phụ trách công ty Điện lực Củ Chi cho biết: “Dù là ngày nghỉ và trong điều kiện thời tiết nắng nóng, hơn 30 anh em công nhân vẫn sẵn sàng tăng ca, để hoàn thành sớm công trình trong ngày 22/3/2020, góp phần cùng Thành phố và cả nước chiến thắng dịch Covid-19”.

Trong thời gian qua, các công ty điện lực thuộc Tổng Công ty Điện lực TPHCM đã đảm bảo cấp điện cho hơn 115 bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn, đồng thời hoàn thành các công trình điện cấp bách cho các cơ sở dã chiến, chuyên phòng và điều trị Covid-19 như Bệnh viện dã chiến số 1 (Củ Chi), Bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 tại Cần Giờ, các khu cách ly tập trung tại Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, Quận 12, Quận Thủ Đức.

Việt Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo